Bình Định khởi công tuyến đường hơn 1.100 tỷ. ₫

Tin tức 08/09/2023

08/09/2023

Dự án đi qua địa phận thị xã An Nhơn và các huyện Tây Sơn, Vân Canh (Bình Định) với chiều dài tuyến khoảng khoảng 19,5km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m (2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ); các công trình thoát nước, hệ thống an toàn giao thông và điện chiếu sáng trên toàn tuyến.

Dự án có tổng mức đầu tư là 1.171 tỷ. ₫, dự kiến thi công XD hoàn thành trong thời gian 24 tháng.

Bình Định khởi công tuyến đường hơn 1.100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sơ đồ hướng tuyến dự án “Tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp, Đô thị và DV Becamex VSIP Bình Định”. (Ảnh: Trương Định)

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho hay, đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, được ưu tiên đầu tư XD hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025.

Dự án tuyến đường kết nối KCN – Đô thị – DV Becamex VSIP Bình Định, thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, trên địa bàn xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), với kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo bước trong phát triển đột phá về kinh tế – XH của tỉnh; thúc đẩy giao thương, vận chuyển hàng hóa, DV và mở rộng quan hệ giao lưu kinh tế với các tỉnh trong khu vực.

Bình Định khởi công tuyến đường hơn 1.100 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thực hiện nghi thức phát lệnh khởi công dự án. (Ảnh: Trương Định)

Theo ông Thanh, trong tương lai, sau khi đi vào hoạt động, KCN – Đô thị – DV Becamex VSIP Bình Định sẽ tạo ra nhiều việc làm cho lao động địa phương và khu vực; đồng thời, cũng sẽ tạo ra lượng hàng hóa rất lớn với yêu cầu năng lực vận chuyển rất cao, đòi hỏi phải có hạ tầng giao thông tương thích để đảm bảo nhu cầu lưu thông hàng hóa.

Vì vậy, việc đầu tư tuyến đường kết nối nêu trên là rất cần thiết, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – XH đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung, Tây nguyên.

Bình Định khởi công tuyến đường hơn 1.100 tỷ đồng - Ảnh 3.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay