Chỉ có 50 tr. ₫ trong tay, nhà đầu tư này liều mình mua lô đất trị giá tới 30 tỷ. ₫ và cái kết bất ngờ ập đến

Tin tức 16/11/2021

16/11/2021

Bất động sản xưa nay được mệnh danh là kênh đầu tư hấp dẫn. Nhưng, nhiều người cho rằng, đây là sân chơi của những người có tiền bởi BĐS là “mặt hàng” giá trị lớn. Với tốc độ tăng giá chóng mặt của BĐS thì khoản vốn cho cuộc chơi dao động ít nhất tiền trăm tr. ₫ đến tiền tỷ. Có nhà đầu tư nhận định, vài trăm tr. ₫ chỉ đủ để đầu tư mảnh đất ở vùng ngoại ô hoặc ở các tỉnh, vùng nông thôn. Còn để đầu tư kiếm lời lớn, thì số vốn bỏ ra phải tính hàng tỷ. ₫.

Thế nhưng, thực tế, lại không ít nhà đầu tư sử dụng chiêu “tay không bắt giặc” trong KD BĐS.

Câu chuyện của anh Hoàng Mạnh Tú chia sẻ mới đây là VD điển hình. Cuối năm 2020, anh Tú đã dốc toàn bộ tiền vào 2 dự án. Tuy nhiên, đúng ở thời điểm này, anh Tú tình cờ gặp được chủ một quỹ đất lớn đang muốn bán mảnh đất này có vị trí nằm ngay sát cổng khu công nghiệp. 

Tuy nhiên, mức giá mà chủ đất đưa ra là 30 tỷ. ₫. “Thời điểm đó, tôi chỉ còn 50 tr. ₫. Thực sự lúc đó chưa biết xoay tiền ở đâu ra”. 

Chỉ có 50 triệu đồng trong tay, nhà đầu tư này liều mình mua lô đất trị giá tới 30 tỷ đồng và cái kết bất ngờ ập đến - Ảnh 1.

Ở góc độ nhìn nhận về thị trường và vị trí mảnh đất, nhà đầu tư này đánh giá về khả năng sinh lời của quỹ đất sát cổng khu công nghiệp rất lớn. Chỉ duy nhất một điều khiến anh Tú lăn tăn đó là xoay vốn như thế nào. 

Sau khi suy tính về 5 nguồn vốn có thể huy động cộng với vốn cá nhân, anh Tú quyết định đàm phán với chủ đất rằng: Trong 10 ngày sẽ cọc đủ 3 tỷ. ₫. Trong khoảng thời gian 10 ngày, nhà đầu tư này đã liên hệ các mối quan hệ, nhà đầu tư, bạn bè để huy động đủ số vốn cần thiết cho các đợt vào tiền trong quá trình thanh toán. 

Về khoản tiền còn lại, theo đàm phán, anh Tú sẽ có thời gian 3 tháng và được chia thành các đợt thanh toán theo tiến độ. Trong khoảng thời gian này, anh Tú thực hiện “bán cuốn chiếu”. Đến khi bán được hơn nửa miếng đất, nhà đầu tư này đã thu hồi đủ số tiền bằng giá vốn ban đầu. 

Hiện tại, anh Tú chỉ giữ lại 1/3 mảnh đất và chuyển nhượng thành công 2/3 số đất còn lại. Như vậy, bằng việc vận dụng nguồn vốn từ các mối quan hệ, anh Tú đã mua mảnh đất 30 tỷ khi số vốn chỉ có 50 tr. ₫. Đến thời điểm hiện tại, anh Tú cho biết: “Số tiền lãi huy động của các nhà đầu tư cũng đã được hoàn trả hết. Tôi đã lãi hơn 50% giá trị bất động sản”. Và khoản lời mà nhà đầu tư này thu được không hề nhỏ nhờ “mua giá sỉ, bán giá lẻ”. 

Liên quan đến câu chuyện “có nhất thiết phải cần vốn lớn mới đầu tư được BĐS”, anh Tú cho rằng, thực tế, vẫn rất nhiều người hay nghĩ phải có nhiều tiền mới đầu tư được BĐS.

Tuy nhiên, tiền chỉ là một trong 5 nguồn lực của đầu tư bất động sản. Theo anh Tú phân tích: “Các nguồn lực đầu tư BĐS bao gồm: một là thời gian – tức mức độ ưu tiên của bạn với đầu tư BĐS; hai là kinh nghiệm – bạn đã trải qua thị trường nào tương tự thị trường bạn đã đang chuẩn bị đầu tư và áp dụng nguyên tắc “lịch sử luôn luôn lặp lại”; ba là kiến thức: để bạn có khả năng hiểu và xử lý các vấn đề xoay quanh bất động sản của mình; bốn là mối quan hệ: mối quan hệ với môi giới mua và bán hàng cho bạn, quan hệ với địa phương, quan hệ với khách hàng và các nhà đầu tư.

 Nguồn lực cuối cùng mới là tiền. Nhà đầu tư này cho rằng, số tiền đầu tư có thể đến từ khoản cá nhân hoặc dựa trên khả năng huy động vốn của chính cá nhân đó.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay