Đã phát sinh dư nợ tín dụng của gói 120.000 tỷ. ₫

Tin tức 10/07/2023

10/07/2023

Ngân hàng Nhà nước thông tin nhận được 3 công văn công bố 15 dự án của các tỉnh Bắc Giang, Trà Vinh và Tây Ninh, trong đó có 5 dự án đã được cấp phép XD. Ngoài ra, có 3 địa phương là Bình Định, Phú Thọ và B.Rịa đã công bố 9 dự án.

Đã phát sinh dư nợ tín dụng của gói 120.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhà ở XH bắt đầu được giải ngân theo gói tín dụng 120.000 tỷ. ₫.

Các địa phương cấp phép XD các dự án cũng sẵn sàng được các tổ chức tín dụng cho vay. Đến nay đã có một số ngân hàng như BIDV, Argibank đã bắt đầu cho vay trong gói tín dụng này.

Tại Bắc Giang, có 2 dự án nhà ở XH cho người thu nhập thấp và 10 nhà XH dành cho công nhân. Cụ thể: Khu nhà ở XH số 2 tại Khu số 5, số 9 thuộc khu đô thị phía Nam thành phố. Bắc Giang

Dự án Khu nhà ở XH tại Khu số 1 thuộc KĐT mới cạnh trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt – Hàn, xã Dĩnh Trì, thành phố. Bắc Giang.

10 dự án nhà ở XH dành cho công nhân bao gồm: Dự án Khu nhà ở XH Vân Trung, xã Vân Trung, huyện Việt Yên; Nhà ở công nhân khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên; Khu nhà ở XH dành cho công nhân tại KĐT mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên;

Khu nhà ở XH thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng; Khu nhà ở XH dành cho công nhân xã Quang Châu, huyện Việt Yên; Khu nhà ở XH tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên; Dự án Khu nhà ở XH tại thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên;

Nhà ở XH dành cho công nhân lô CT3, CT4 tại KĐT mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên; Khu nhà ở công nhân xã Vân Trung, huyện Việt Yên; Khu nhà ở XH số 1 tại KĐT và nhà ở XH Vân Trung, huyện Việt Yên.

UBND tỉnh B.Rịa – V.Tàu với dự án nhà ở XH tại KDC Lan Anh 7 mở rộng (Lan Anh 7B), tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức do Cty TNHH Lan Anh làm CĐT. Trong đó, nhu cầu vay vốn của CĐT là 150 tỷ. ₫.

Tại Trà Vinh có 2 dự án: Nhà ở XH Khu tái định cư, dân cư và DV thương mại P. 4, TP Trà Vinh; Nhà ở XH Khu Công nghiệp Long Đức. 2 dự án này có nhu cầu vay vốn 420 tỷ. ₫.

Gói tín dụng 120.000 tỷ. ₫ cho nhà ở XH với lãi suất 8,7%/năm áp dụng cho CĐT và 8,2%/năm cho người mua nhà.

Theo Ngân hàng Nhà nước, đây là gói tín dụng thương mại do 4 ngân hàng triển khai (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank). Và đây là gói tín dụng nằm trong đề án phát triển 1 triệu nhà ở XH của Bộ XD từ nay đến năm 2030.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay