Độc thân, có 800 tr. ₫ thì đầu tư loại hình BĐS nào?

Tin tức 28/10/2021

28/10/2021

Sau giai đoạn các tỉnh phía Nam căng thẳng vì dịch bệnh, nhu cầu đầu tư BĐS lại tăng lên. Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm (phản ánh nguồn cầu) tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9 đã tăng 35% so với tháng 8 và dự kiến phục hồi hoàn toàn vào cuối quý IV. Các phân khúc như đất nền, chung cư đã tăng mức độ quan tâm lên 11 – 12% so với tháng 8, giá rao bán cũng tăng.

Tại các thị trường vùng ven như BD, Đ.Nai, B.Rịa – V.Tàu hay L.An, mức độ quan tâm cũng tăng 30 – 35%. Giá BĐS tại một số tỉnh cũng bắt đầu tăng trở lại trong tháng 9.

Độc thân, có 800 triệu đồng thì đầu tư loại hình bất động sản nào? - Ảnh 1.

Báo cáo quý III của Batdongsan.com.vn

Ông Đinh Minh Tuấn, GĐ Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết sau giai đoạn dịch bệnh, nhà đầu tư sẽ có khá nhiều lựa chọn. Với nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, ông Tuấn nhấn mạnh nên cân nhắc nhiều yếu tố như đầu tư ngắn hạn hay dài hạn; quy hoạch vùng, định hướng phát triển vùng có dự án chuẩn bị đầu tư (vị trí dự án); tính pháp lý; uy tín CĐT. Báo cáo của Batdongsan.com.vn trong quý III chỉ ra có 2 loại hình BĐS hồi phục nhanh là đất nền và chung cư cho người có thu nhập trung bình khá.Để chuẩn bị đón đầu sự phục hồi của thị trường, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về cơ hội đầu tư ở các phân khúc. Một trường hợp nhận được sự quan tâm là thanh niên độc thân, có tiền tiết kiệm khoảng 800 triệu – 1 tỷ. ₫, thu nhập hàng tháng 20 – 30 tr. ₫ thì nên đầu tư vào loại hình BĐS nào, vị trí ở đâu…?

Với trường hợp thanh niên độc thân, có thu nhập 20 – 30 tr. ₫/tháng, ông Tuấn phân tích họ có thể thuê nhà, chưa vội mua nhà ở. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc 2 phương án là đất nền vùng ven thành phố Hồ Chí Minh và SP chung cư có tính thanh khoản tốt, khả năng tăng giá cao…

Với đất nền, đại diện Batdongsan.com.vn chỉ ra các thị trường tiềm năng là khu đô thị vệ tinh quanh thành phố Hồ Chí Minh như BD, L.An, Đ.Nai, B.Rịa – V.Tàu. Trong tương lai (khoảng 5 năm nữa), hạ tầng những khu vực này sẽ được hoàn thiện, việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn, chỉ mất khoảng 40 phút có thể tới trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Với mức giá 800 triệu – 1 tỷ. ₫, nhà đầu tư có thể đầu tư đất nền, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 – 50 km. Xung quanh các khu vực này cũng được định hướng hạ tầng với nhiều sân bay, cao tốc… Vì vậy, nhà đầu tư có thể tìm kiếm SP ở các cung đường xung quanh khu vực được quy hoạch hạ tầng.

Với chung cư, nhà đầu tư có thể mua SP rồi trả tiền theo tiến độ XD, cho thuê khi chưa sử dụng. Ông Tuấn gợi ý các SP chung cư tại BD, nhà đầu tư có thể tham khảo với mức giá 25 – 30 tr. ₫/m². Thị trường này được đánh giá có nhu cầu ở thực cao, đội ngũ chuyên gia đông đảo nên có thể cho thuê, tỷ suất lợi nhuận 5 – 6%/tháng. Đồng thời, phân khúc này có mức độ tăng giá khoảng 20 – 25%…

Ông Đinh Minh Tuấn cũng cho rằng với số tiền 800 triệu – 1 tỷ. ₫, các SP BĐS có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư khi cần chuyển nhượng có thể dễ dàng thực hiện được, thu về hơn 1 tỷ. ₫ thì mức lợi nhuận cũng không nhỏ so với giá vốn.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay