Giá tăng 500 tr. ₫ trong tuần, nhà đầu tư phải thiện chí cọc nhanh không mất cơ hội sở hữu

Tin tức 27/11/2021

27/11/2021

Với mức giá hàng chục tỷ. ₫, phân khúc nhà phố và b.thự thường được đánh giá là mặt hàng “khó tính” và chỉ dành cho số ít nhà đầu tư có tiền nên thanh khoản chậm. Thế nhưng, thực tế, những nhà đầu tư chuyên về phân mảng này tiết lộ: “Kể từ thời điểm sau giãn cách, họ bận rộn cả ngày vì hoạt động giao dịch tăng đột biến”.

Không dễ dàng hẹn gặp ông phườngT, một nhà đầu tư ở HN với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà phố, b.thự. Phải nhiều lần, ông mới “chốt” được lịch phỏng vấn với tôi bởi ông bảo: “Đợt này bận lắm! Khách đi xem nhà liên tục”.

Trong thời gian chia sẻ với phường, cứ trung bình 15 phút, ông lại trả lời điện thoại từ phía khách mua và môi giới. Ông T. vừa mới hoàn tất chuyển nhượng căn nhà phố trị giá 14,3 tỷ tại khu đô thị Văn Phú cho khách. Trước đó, vào thời điểm đầu tháng, ông cũng mới thực hiện một giao dịch b.thự trị giá hơn 20 tỷ. ₫. Với số tiền thu được từ chuyển nhượng, nhà đầu tư này cũng rót vốn vào 3 căn nhà khác, trong đó có 2 nhà mặt phố và một căn nhà để ở với mức giá tầm trung.

“Thị trường đang sôi động nên phải “tranh thủ”. Nhiều người giàu đang đổ đi mua nhà phố, b.thự. Khách phải thiện chí mua nhanh, nếu không, tôi chuyển cho người khác”. Tuy nhiên, theo ông T., những căn nhà phố thuộc dự án BĐS mới khó thanh khoản còn nhà phố do người dân tự xây, tại tuyến phố lớn đều được nhà đầu tư săn tìm nhiều.

Cuộc trò chuyện chỉ kéo dài gần 1 tiếng, ông T. thông báo phải dời đi sớm vì đang có lịch hẹn khách xem một căn b.thự khác của ông tại khu đô thị Linh Đàm.

Biệt thự, nhà phố bất ngờ nóng: Giá tăng 500 triệu đồng trong tuần, nhà đầu tư phải thiện chí cọc nhanh không mất cơ hội sở hữu - Ảnh 1.

Một số nhà đầu tư sẵn sàng “chốt” căn b.thự trị giá gần chục tỷ. ₫ chỉ trong một ngày.

Anh Kiều Thắng (nhà đầu tư có hơn 10 năm kinh nghiệm) cũng tiết lộ, thị trường thứ cấp nhà phố, b.thự đang rất nóng. “Gia đình tôi dự kiến chuyển về Bắc Ninh sinh sống. Đầu tháng 11, tôi đi khảo sát nhà và dự tính mua. Những căn b.thự tại P. Kinh Bắc, TP Bắc Ninh gần trường liên cấp FPT và trường chuyên cấp 3 Bắc Ninh, giá dao động từ 6-8 tỷ. ₫/lô.

3 tuần sau, tôi xuống xem lại, giá lô b.thự 6-8 tỷ tăng lên thành 7-10 tỷ. ₫. Trung bình mỗi lô tăng từ 300-500 tr. ₫/ tuần và nếu tính trong 1 tháng, có lô đất tăng đến 2 tỷ. ₫”.

Theo anh Thắng, Bắc Ninh đang là thị trường BĐS sôi động và hấp dẫn. Khu vực gần tổ hợp giáo dục đều ghi nhận mức tăng giá mạnh. Mặt khác, lợi thế Bắc Ninh chính là hạ tầng giao thông hoàn thiện, di chuyển dễ dàng tới HN chỉ 45 phút -1 tiếng.

“Có những căn b.thự nằm ở vị trí đẹp, đối diện vườn hoa công viên, gần trường, nếu sáng đi xem, chiều về suy nghĩ, tối hẹn gặp lại đã có khách khác cọc tiền”, anh Thắng cho biết. 

Cũng theo anh Thắng, người mua dòng SP này đều là nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực. “Đặc tính của tệp khách hàng này sẽ không quan trọng số tiền tăng, giảm 100-200 tr. ₫. Họ cần vị trí đẹp, hợp phong thuỷ, sát nhiều tiện ích để phục vụ nhu cầu ở. Hôm trước, một người bạn tôi môi giới thành công 3 lô đất b.thự tại Bắc Ninh chỉ trong vòng 1 tháng”, anh Thắng cho hay.

Không chỉ có thị trường Bắc Ninh, nhà đầu tư này còn cho biết, phân khúc nhà phố tại HN cũng đang diễn ra khá sôi động. “Một thông tin đăng tải bán căn nhà phố tôi đăng lên trang cá nhân, khách gọi điện hỏi liên tục. Tôi phải đóng thông tin đăng tải. Bạn bè tôi đăng tải giúp cũng rơi vào tình cảnh “cháy” máy”, anh Thắng chia sẻ thêm.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay