“Giật mình” với giá penthouse chạm mốc hơn nửa tỷ. ₫/m², đầu tư 5 năm vẫn lãi gấp 2 lần

Tin tức 28/07/2023

28/07/2023

“Giật mình” với giá penthouse chạm mốc hơn nửa tỷ đồng/m2, đầu tư 5 năm vẫn lãi gấp 2 lần - Ảnh 1.

“Không chỉ có tốc độ tăng giá tốt mà thanh khoản của loại hình này cũng khá “dễ chịu” bởi nguồn cung khan hiếm. Tệp khách hàng mà loại hình này nhắm tới đều là người có tiềm lực tài chính tốt. Khi đã ưng, họ sẵn sàng chi tiền nhanh chóng”, chị Loan, một nhà đầu tư kiêm môi giới BĐS ở HN cho biết.

Năm 2018, chị Loan mua căn penthouse thông tầng bàn giao thô tại toà chung cư nằm trong khu đô thị lớn ở Hưng Yên, HN với mức giá 1,7 tỷ. ₫. Đây là mức giá đã có chiếu khấu cho khách hàng mua sớm. Tổng diện tích 2 sàn của căn penthouse là 116m². Chị Lan bỏ thêm chi phí 1 tỷ. ₫ để hoàn thiện căn nhà. Dự tính mua căn penthouse dành cho bố mẹ nghỉ dưỡng, tuy nhiên, do gia đình không có nhu cầu sử dụng, đến năm 2023, chị Loan rao bán.

Tháng 5/2023, căn penthouse của chị Loan có khách chốt trả 4,2 tỷ. ₫ (lãi gần gấp đôi)  và đặt cọc 100 tr. ₫. Sau hơn 2 tuần, phía khách tăng tiền đặt cọc lên tới 1 tỷ. ₫ và chấp nhận trả thêm 400 tr. ₫ do lo ngại người khác xuống tiền mua cũng như đề nghị giãn thời gian thanh toán toàn bộ đến 60 ngày. ,

Chị Loan cho biết: “Nhiều người nghĩ căn penthouse khó bán nhưng thực tế lại khá dễ dàng. Thậm chí, thời điểm tôi bán, tôi chỉ nhờ một môi giới rao vì tâm lý khá tiếc căn hộ đẹp. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có khách chốt mua. Hàng xóm nhà tôi cũng từng rao bán trong “một nốt nhạc” mà đều có lời”.

Theo chị Loan, loại hình này cho thuê đều được giá. “Thông thường, chúng tôi cho khách NN thuê hoặc là khách Việt có tài chính rất tốt. Việc cho thuê cũng dễ dàng vì nguồn cung SP này rất hiếm”.

Anh Thành Mạnh, một nhà đầu tư hiện đang ở Long Biên kể lại: “Tôi có người bạn từng mua căn penthouse với diện tích hơn 200m² tại toà chung cư ở vùng ven HN. Thời điểm mua là năm 2017 với giá 3 tỷ. ₫, bàn giao thô.

Sau đó, người bạn này chi khoảng hơn 2 tỷ. ₫ để hoàn thiện. Năm 2022, căn penthouse này được khách chốt mua 12 tỷ. ₫, tức tăng gấp 4 lần so với giá bàn giao thô và nếu tính chi phí đầu tư, căn này tăng giá gấp hơn 2 lần”.

Theo anh Thành Mạnh, phần lớn chủ penthouse mua từ 1-3 năm đều có lãi tốt. Đặc biệt là những căn penthouse nằm trong dự án có quần thể, tiện ích hoặc ở những toà tháp chung cư sở hữu vị trí đẹp, tầm view tốt thì mức giá càng cao. Theo anh Mạnh, căn penthouse trên thị trường sơ cấp, bàn giao thô có mức giá khá tốt nhưng do diện tích lớn nên tổng giá trị tiền cao. Trong khi đó, chi phí đầu tư vào căn penthouse phụ thuộc vào mức độ chi của chủ nhà. Nếu đầu tư tốt, chủ nhà sẽ có lời sau 3 năm đi vào vận hành.

“Giật mình” với giá penthouse chạm mốc hơn nửa tỷ đồng/m2, đầu tư 5 năm vẫn lãi gấp 2 lần - Ảnh 2.
“Giật mình” với giá penthouse chạm mốc hơn nửa tỷ đồng/m2, đầu tư 5 năm vẫn lãi gấp 2 lần - Ảnh 3.

Giá căn penthouse chào bán ở HN.

Khảo sát thực tế cho thấy, những căn penthouse tại HN và thành phố.Hồ Chí Minh đều sở hữu mức giá khá đắt đỏ. Trên trang rao bán BĐS, một căn penthouse diện tích 345m², 4 p.ngủ thuộc dự án D’Le Roi Soliel ở đường Xuân Diệu (Quảng An, Tây Hồ) được giới thiệu view trọn hồ Tây, giá rao bán 32,5 tỷ. ₫, tương đương hơn 94 tr. ₫/m².

Một căn duplex tại dự án Heritage West Lake có view trực diện hồ Tây, diện tích gần 300m², 4 p.ngủ từng được chào bán với giá gần 50 tỷ. ₫, tương đương với giá 164 tr. ₫/m².

Giá penthouse ở thành phố.Hồ Chí Minh còn “đắt đỏ” hơn. Một căn penthouse có 5 p.ngủ, diện tích 385m² ở dự án Empire City Thủ Thiêm được rao bán giá 130 tỷ. ₫, tức mỗi mét vuông có giá hơn 337 tr. ₫/m². Một căn cùng dự án có tầm view sông SG và toàn cảnh quận 1 được chào bán với giá 230 tỷ. ₫, tức hơn 550 tr. ₫/m².

Dự án Masteri Centre Point hiện đang chào bán căn penthouse với diện tích hơn 200m² với giá khoảng 16-17 tỷ. ₫/căn.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay