Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước thông tin về gói tín dụng 120 nghìn tỷ. ₫ cho BĐS

Tin tức 04/03/2023

04/03/2023

Tại phiên họp CP thường kỳ tháng 2/2023 diễn ra vào chiều ngày 3/3, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, khó khăn của thị trường BĐS có nhiều nguyên nhân, có thể đến từ khía cạnh pháp lý, có thể từ khía cạnh thị trường như mất cân đối cung cầu cũng như liên quan đến vấn đề về vốn. Đối với thị trường BĐS có nhiều nguồn vốn, trong đó có nguồn vốn từ ngân hàng.

Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng CP giao cho ngân hàng nhà nước ưu tiên nguồn vốn cho nhà ở XH và nhà ở cho công nhân, Bộ XD đề xuất ngân hàng nhà nước bố trí gói tín dụng ưu đãi liên quan 2 phân khúc nhà ở này.

Sau khi phân tích với điều kiện hiện nay và cân nhắc với tình hình thực tế, Phó thống đốc cho biết ngân hàng nhà nước đã thống nhất với 4 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước là Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank về gói tín dụng quy mô 120 nghìn tỷ. ₫. Trong đó, mỗi ngân hàng sẽ dành khoảng 30 nghìn tỷ. ₫ cho 2 đối tượng là nhà ở XH và nhà ở cho công nhân. Trường hợp có thêm các ngân hàng thương mại đủ điều kiện tham gia thì quy mô gói này có thể tăng lên.

Vấn đề liên quan lãi suất, ông Hectà cho biết xuất phát từ việc muốn giải quyết khó khăn cho thị trường BĐS nên các ngân hàng đã dự kiến mức lãi suất cho vay gói này sẽ thấp hơn từ 1,5-2% so với tất cả mức cho vay thông thường của các ngân hàng.

Minh Tâm

Nhịp sống thị trường

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay