18 tỷ lô đất mặt tiền KD ở tỉnh, đắt hơn căn nhà phố thương mại HN

Tin tức 18/04/2022

18/04/2022

Theo nhà đầu tư K.T (Bắc Ninh), giá căn nhà phố tại phố Trầu Cau, TP Bắc Ninh đang có mức giá 16-18 tỷ. ₫ cho diện tích khoảng 90m². Đây là khu vực mới của TP Bắc Ninh.

Tại TP Việt Trì, Phú Thọ, một căn nhà 3 tầng đã cũ nằm trên vị trí đang KD thực phẩm cũng đang được rao bán với mức giá khoảng 10,5 tỷ. ₫.

18 tỷ lô đất mặt tiền kinh doanh ở tỉnh, đắt hơn căn nhà phố thương mại Hà Nội - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình).

Tại Nam Định, một lô đất ở ngã 3 Thị trấn Gôi – Vụ Bản – Nam Định KD mặt hàng thực phẩm đang được chủ rao bán với giá 14 tỷ. ₫. Dù căn nhà này đã có phần xuống cấp song theo chủ nhà, chả có ai bán mà người mua thì rất nhiều. Đây là căn nhà mặt tiền để KD, giá cao là điều hiển nhiên.

Có thể thấy, giá căn nhà phố ở các vùng quê sở hữu mức giá vô cùng đắt đỏ. Mức giá này tương đương với giá nhà phố tại HN.

Nhà đầu tư K.T cho rằng, BĐS ở tỉnh đang có xu hướng “đuổi” theo giá BĐS HN. Tiền để mua căn nhà phố ở HN cũng chỉ đủ để tìm kiếm mua đượ căn nhà phố tại tỉnh.

Khảo sát cho thấy, căn nhà phố trên đường Nguyễn Hữu Thọ, 4 tầng khang trang có mức giá dao dịch khoảng 16 tỷ. ₫. Căn nhà phố khác cũng 4 tầng, nằm tại trục đường chính của khu đô thị Văn Phú (Hà Đông), nơi sầm uất buôn bán có giá 14,5 tỷ. ₫.

Trên đường Tố Hữu, căn shophouse của CĐT HimLand được rao bán trên thị trường thứ cấp với mức giá 17-21 tỷ. ₫. Một căn shophouse tại dự án Hinode Royal Park (Hoài Đức) sở hữu mức giá từ 6-13 tỷ. ₫.

Nhìn vào con số giá BĐS rao bán về loại hình nhà phố tại các tỉnh đang tăng tốc đuổi theo mặt bằng giá của BĐS các TP lớn như HN. Tốc độ tăng giá của đất tỉnh cũng gấp nhiều lần so với tốc độ tăng giá của loại hình nhà phố tại HN.

theo báo cáo quý I/2022, thị trường đất thổ cư của Batdongsan.com Bắc Giang cũng tăng 35%, Hải Phòng tăng giá 29%; Bắc Ninh, Q.Ninh lần lượt ghi nhận giá đất đội lên 16-20%. Tại miền Trung, đất thổ cư tại Bình Thuận tăng giá 13%, Khánh Hòa tăng 26% và Thanh Hóa tăng 35%.

Báo cáo cuối năm của đơn vị này cũng ghi nhận, tốc độ tăng giá rao bán đất năm 2021 tăng đáng kể. Có những khu vực giá bán rao tăng hơn 100% như Hòa Bình; Hưng Yên tăng 22%, Bắc Ninh 61%; Thái Nguyên tăng 57%…

Đối với khu vực miền Trung, giá rao bán đất ở Huế tăng hơn 74%, Q.Nam tăng 37%. Theo đánh giá của ông Quốc Anh, giá BĐS năm 2021 đã có sự thiết lập mặt bằng mới cao hơn, lượng người tìm kiếm thông tin quy hoạch lớn…

Các chuyên gia cho rằng, giá BĐS ở tỉnh đang có xu hướng “tăng ảo”, vượt qua giá trị thực. Điều này cảnh báo nguy cơ rủi ro rất lớn có thể xảy ra nếu như thị trường rơi vào tình cảnh chững lại hoặc đóng băng. Mặt khác, việc tăng giá ảo cũng tạo ra mặt bằng giá mới tại thị trường tỉnh, kéo theo hệ luỵ nhiều người trẻ không tiếp cận được với nhà ở, khi thu nhập còn ở ngưỡng thấp.

https://cafef.vn/18-ty-lo-dat-mat-tien-kinh-doanh-o-tinh-dat-hon-can-nha-pho-thuong-mai-ha-noi-20220418162102725.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay