25 tết, môi giới BĐS vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm

Tin tức 03/02/2024

03/02/2024

25 tết, môi giới bất động sản vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm - Ảnh 1.

Tại quận 9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh), chiều 24 Tết âm lịch chúng tôi vẫn thấy vài nhóm môi giới tranh thủ kiếm tiền.

25 tết, môi giới bất động sản vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm - Ảnh 2.

Những môi giới vẫn cặm cụi làm việc cận Tết. Ảnh: Hạ Vy

Thị trường đất nền khu vực này những ngày cận Tết không có nhiều biến động. Giao dịch lẻ tẻ ở một số nền bán ra với giá thấp hơn khoảng 200-300 tr. ₫ so với giá thị trường khu vực.

Theo các môi giới khu vực, giáp Tết vẫn có lượng khách đi xem nhà, đất nhưng tỉ lệ xuống tiền vẫn khá chậm. Người mua phần lớn là nhà đầu tư tìm kiếm các nền đất giá ngộp bán ra cận Tết. Tuy nhiên, so với thời điểm đầu năm 2023, hiện các nền đất giảm sâu không còn, đã được bán ra trước đó. 

25 tết, môi giới bất động sản vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm - Ảnh 3.

Tại khu vực phườngLong Phước, quận 9 thị trường đất nền chậm nhịp. Các nền đất bán ra đang có mức giảm trên dưới 300 tr. ₫ so với giá thị trường. Ảnh: Hạ Vy

25 tết, môi giới bất động sản vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm - Ảnh 4.

Một số nhóm môi giới vẫn ngồi “đợi khách”. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi nhận, tại khu vực P. Long Phước, thông tin cầu Long Đại khánh thành đã tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy vậy, thị trường BĐS vẫn chưa khởi sắc.

25 tết, môi giới bất động sản vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm - Ảnh 5.

Ở một số điểm tư vấn môi giới không còn ngồi trực Những biển bảng xếp chổng chơ. Ảnh: Hạ Vy

25 tết, môi giới bất động sản vẫn miệt mài vớt khách lẻ cuối năm - Ảnh 6.

Sau khoảng thời gian trầm lắng, đất nền thứ cấp quận 9 hiện đã giảm giá trung bình từ 10-15% so với thời điểm đầu năm 2022. Ảnh: Hạ Vy

Theo khảo sát, giá đất nền thứ cấp tại quận 9 nói riêng, khu Đông Tp.Hồ Chí Minh nói chung hiện đang trở về mức giá của thời điểm cuối năm 2019. Bên cạnh các nhà đầu tư muốn ra được hàng trước Tết âm lịch thì Một số nhà đầu tư có động thái “giữ hàng” không chào bán chờ tín hiệu tốt lên từ thị trường.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay