B.Rịa-V.Tàu sẽ có quy định riêng để tránh doanh nghiệp bỏ cọc đấu giá

Tin tức 14/04/2022

14/04/2022

Trong năm 2022, tỉnh – V.Tàu sẽ tổ chức đấu giá 7 khu đất trên địa bàn thành phố.V.Tàu, thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc với tổng diện tích trên 228hecta, dự kiến thu 12.300 tỷ. ₫.

Trước mắt, trong quý 2, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu đấu giá khu đất có diện tích 2,8 hecta tại P. 1 và khu đất 4,1 hecta tại P. Thắng Tam, thành phố.V.Tàu. Hai khu đất này dự kiến thu về cho ngân sách hơn 4.000 tỷ. ₫.

Ông Lê Anh Tú, Phó GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh – V.Tàu cho biết, để tránh tình trạng doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá, Sở đang tham mưu cho UBND tỉnh để có quy định cụ thể từng lô đất đấu giá.

“Trong phương án đấu giá thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu, đưa ra phương án đảm bảo khắc phục những hạn chế vừa qua tại thành phố.Hồ Chí Minh hoặc một số nơi và thậm chí cũng có xảy ra ở – V.Tàu. Để công tác đấu giá đất tới đây đảm bảo quy định pháp luật, khả thi và khi doanh nghiệp nào trúng đấu giá sẽ thực hiện đúng quy định và triển khai liền dự án. Vấn đề này sẽ tuỳ vào khu đất cụ thể chúng tôi sẽ tìm phương án cho phù hợp”, ông Lê Anh Tú cho biết thêm./.

Theo Gia Khang

VOV

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay