B.thự trăm tỷ liên tục được rao bán, cắt lỗ tiền tỷ để mau chóng tìm chủ mới

Tin tức 06/09/2023

06/09/2023

Hà Nội: Biệt thự trăm tỷ liên tục được rao bán, cắt lỗ tiền tỷ để mau chóng tìm chủ mới - Ảnh 1.

Một căn b.thự diện tích 222m², nằm trong khu đô thị ở khu vực Tây Hồ, HN đang được chủ rao bán trên trang cá nhân với giá 82,3 tỷ. ₫. Chủ nhà giới thiệu: “Căn b.thự có mặt tiền 10m, được đầu tư nội thất tỉ mẩn. Khu vực này không có liền kề, shophouse, đều là b.thự nên mật độ dân cư thoáng, yên tĩnh”. Lý do mà chủ nhà rao bán do có “nhu cầu chuyển nhà gấp”.

Trên trang website mua bán BĐS, nhiều căn b.thự cũng đang được chào bán. Điển hình như tại khu Ngoại giao đoàn, căn b.thự diện tích 360m², mặt phố Đỗ Nhuận cũng được rao bán với giá 144 tỷ. ₫.

Tại một khu đôi thị tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, HN, căn b.thự diện tích 164m² được rao bán với giá 70 tỷ. ₫. Một căn b.thự lô góc có vị trí tại khu vực Mỹ Đình 1, diện tích 145m² được chào bán hơn 30 tỷ. Theo quảng cáo, lô b.thự này nằm ở vị trí “siêu đẹp”, khu vực KD tấp nập, đường 2 xe hơi tránh, vỉa hè rộng.

Tại khu đô thị Nam Cường (Dương Nội, Hà Đông), một số căn b.thự song lập được chào bán với giá trung bình 25 tỷ-50 tỷ. ₫.

Chủ một sàn giao dịch BĐS tại HN cho biết, lượng rao bán b.thự trong thời gian gần đây gia tăng. Nhiều chủ b.thự đang phải rao bán gấp, bán cắt lỗ. Thị trường ghi nhận nhiều nơi đã phải hạ giá bán từ 10 thậm chí 20% để mong sớm thoát hàng.

Theo anh Thái (trưởng phòng KD của Cty BĐS ở HN), lượng căn b.thự rao bán trong khoảng 1 năm trở lại đây đều trong tình trạng cắt lỗ và cần bán gấp. Trước đó vào thời điểm tháng 3, đội nhóm anh Thái từng môi giới thành công căn b.thự ở Thanh Xuân (HN) với giá 60 tỷ. Chủ cần bán gấp do gặp vấn đề về tài chính, cần phải xoay, giảm mạnh còn 52 tỷ. ₫. Giao dịch chốt trong vòng 7 ngày. Anh Thái cho biết, so thời điểm sốt đầu năm 2021, giá b.thự giảm trung bình 3-5%, thậm chí lên tới 10%. Do b.thự là loại hình có giá trị lớn nên việc giảm giá lên tới tiền tỷ.

Hà Nội: Biệt thự trăm tỷ liên tục được rao bán, cắt lỗ tiền tỷ để mau chóng tìm chủ mới - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Công (môi giới tại Tây Hồ, HN), thông thường, các thương vụ rao bán b.thự hiếm khi công khai, nhất là đối với b.thự nằm trong khu đô thị trung tâm TP, giá lên tới vài chục tỷ và trăm tỷ.

Trước thông tin “nhà giàu bán tháo khỏi b.thự triệu đô”, vị này cho rằng: “Chưa đủ thông tin dữ liệu để ghi nhận có làn sóng bán tháo b.thự. Bởi, người mua b.thự trong khu đô thị ở trung tâm HN chủ yếu phục vụ cho nhu cầu để ở. Họ thường là những người đã có tiềm lực tài chính rất tốt. Tất nhiên, trường hợp, khi gia đình gặp biến cố hay khó khăn về tài chính như một số chủ nhà là lãnh đạo doanh nghiệp, họ cần bán để lấy tiền bù đắp khoản lớn. Hoặc, trường hợp khác, họ không có nhu cầu ở do chuyển nhà, muốn thay đổi môi trường sống. Nhưng những thương vụ rao bán đều hiếm khi công khai. Chưa kể, lượng b.thự ở trung tâm HN rất khan hiếm. Môi giới chủ yếu chào bán cho khách quen, người có nhu cầu thực sự”.

Tuy nhiên, theo anh Công, đối với khu vực vùng ven, mật độ dân cư thấp, có thể xảy ra hiện tượng bán tháo b.thự. Ở những khu vực này, mật độ dân cư thấp, b.thự để không rất nhiều. Trước đó, giá b.thự tăng cao, nhiều nhà đầu tư gom hàng đầu cơ. Đến hiện tại, do khó gồng nợ, họ buộc phải bán. 

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay