BĐS Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh lại “xôm” trở lại?

Tin tức 03/10/2021

03/10/2021

Báo cáo của đơn vị này chỉ ra, trong quý 3, các tỉnh bắc trung bộ, bao gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tỉnh có 18 dự án bất động sản đưa ra thị trường, trong đó có 8 dự án mới và 10 dự án cũ giai đoạn tiếp theo với hơn 3.300 SP bất động sản liền kề, nghỉ dưỡng, đất nền công nghiệp…

Các CĐT như Vingroup, FLC, Sungroup… đang tấn công mạnh thị trường này với nhiều SP được đưa ra thị trường trong quý vừa qua, bao gồm các SP đấu giá của tỉnh và của huyện.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch nên sự hấp thụ nhìn chung không cao; trong quý có khoảng 950 SP được bán ra, đạt 42%. Với các dự án mới thì hấp thụ khoảng 60%. Các khu vực có sức hút lớn nhu cầu là Sầm Sơn, Đông Sơn, Hoằng Hoá (Thanh Hoá).

Đáng nói, giá bất động sản đấu giá tại thanh Hoá, đất của chủ đầu tư bất động sản lớn vẫn tăng từ 10-15%/năm. Với các SP đất liền kề ở các huyện có giá từ 9-15 tr. ₫/m², bất động sản nghỉ dưỡng trong khu đô thị của các chủ đầu tư lớn giá dao động từ 50-75 tr. ₫/m², đất nền ở mức 20-40 tr. ₫/m²; mức tăng khoảng 9-15% so với đầu năm 2021.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản, nhìn chung quý 3/2021 bất động sản khu vực Bắc Trung bộ vẫn khá sôi động. Đất liền kềm đấu giá xung quanh các huyện và khu công nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm tích cực của người mua. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên vừa qua, các nhà đầu tư từ HN, Ninh Bình, Bắc Ninh… quan tâm nhiều nhưng do giãn cách nên không thể về để tìm hiểu đất đai được.

Dự báo hết giãn cách bất động sản Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn là mảnh đất “màu mỡ” cho nhà đầu tư. Hiện các CĐT lớn như Vingroup, FLC, SunGroup, TNG.. vẫn đổ tiền vào bất động sản Thanh Hoá, đầu tư các dự án bất động sản quy mô lớn. Vì thế, theo Hội môi giới bất động sản VN, thị trường bất động sản Bắc Trung bộ chờ đợi sẽ có đợt sóng bứt phá trong thời gian tới.

Đáng nói, với các dự án bất động sản của chủ đầu tư uy tín, đất giá được đưa ra thị trường tỉ lệ quan tâm vẫn khá tốt; ngay trong bối cảnh Covid-19, giá vẫn tăng 5% so với quý trước đó.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay