Bình Phước phát triển vượt trội nhờ lực đẩy của nhiều dòng vốn đầu tư

Tin tức 19/11/2022

19/11/2022

Đón sóng đầu tư tại các thủ phủ công nghiệp

Trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, dư địa BĐS tại các TP lớn như HN, HCM không còn nhiều giới đầu tư có xu hướng thay đổi trong hình thức đầu tư KD, dịch chuyển dòng vốn sang các khu vực bất động sản ở tỉnh. Đặc biệt tại các địa phương phát triển khu công nghiệp thị trường BĐS càng có thêm nhiều tiềm năng trước làn sóng dịch chuyển nhà máy, cơ sở SX, lắp ráp của các doanh nghiệp NN về địa phương.

So với thị trường BD đang có xu thế bão hòa vì có nhiều dự án đã được quy hoạch và phát triển, thì thị trường Bình Phước thu hút nhiều nguồn lực đầu tư hơn do khu vực vẫn còn có quỹ đất rộng, dư địa tăng giá lớn nhưng vẫn thiếu các dự án BĐS chuyên nghiệp, tầm cỡ, quy mô. Minh chứng cho xu thế dịch chuyển này, dòng vốn FDI đổ về Bình Phước đã tăng gấp 3 lần trong năm 2021.

Bình Phước phát triển vượt trội nhờ lực đẩy của nhiều dòng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Bình Phước – Tâm điểm hội tụ tiềm năng

Trước dự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, số lượng các khu công nghiệp tại Bình Phước gia tăng mạnh nhờ vào lợi thế giá thuê thấp, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng số lượng chuyên gia lớn, nhân lực đổ về. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng với các thế mạnh về kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh chóng, chú trọng công tác an sinh XH cho người lao động. Bằng chứng là dù trong đại dịch, năm 2021, Bình Phước vẫn thu hút được 63 dự án đầu tư NN (FDI) với tổng số vốn đầu tư 515 triệu USD. Đồng thời chỉ trong sáu tháng đầu năm 2022, tỉnh thu hút được 18 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 48 triệu USD.

Bình Phước phát triển vượt trội nhờ lực đẩy của nhiều dòng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, Bình Phước còn đang tập trung phát triển các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm để tăng cường khả năng liên kết vùng, tác động trực tiếp tới nền kinh tế và thị trường BĐS. Cụ thể, tỉnh Bình Phước đã được Thủ tướng CP thống nhất chủ trương cho thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm như: Dự án đường cao tốc thành phố. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; dự án đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh kết nối đến cảng Cái Mép – Thị Vải, tương lai sẽ kết nối với Campuchia qua Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư; đường cao tốc Đắk Nông – Bình Phước; đường ĐT753B và sân bay quốc tế Long Thành; các dự án đều dự kiến sẽ triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Tập trung mạnh nguồn vốn FDI cùng sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu kết hợp với hạ tầng hoàn thiện đã tạo ra những cú hích mạnh mẽ tới thị trường BĐS Bình Phước, đặc biệt là tại những khu vực trung tâm sở hữu vị trí thuận lợi, tăng trưởng mạnh mẽ như Đồng Xoài.

The Light City, Đồng Xoài đón sóng đầu tư, đón đầu tiềm năng phát triển

Là đô thị trung tâm với lợi thế và tiềm năng phát triển bậc nhất tại tỉnh Bình Phước, thành phố. Đồng Xoài đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư do hưởng lợi trực tiếp từ “đòn bẩy” về hạ tầng giao thông, tiềm năng tăng trưởng kinh tế vùng cùng với nhu cầu về nhà ở tăng cao khi nguồn lao động đổ về các khu công nghiệp phụ cận.

Được phát triển bởi Thành Phương Real – một trong những Cty BĐS uy tín hàng đầu trên địa bàn tỉnh Bình Phước, The Light City là dự án tổ hợp Trung tâm thương mại và DV thừa hưởng trọn vẹn kết nối hạ tầng hoàn hảo của khu vực Đồng Xoài. Sở hữu TTTM 18 cao bậc nhất tỉnh Bình Phước và tọa lạc ở vị trí trung tâm sôi động hàng đầu, dự án là minh chứng rõ nét cho sự chuyển mình và phát triển vượt bậc của khu vực Đồng Xoài nói riêng và Bình Phước nói chung.

Bình Phước phát triển vượt trội nhờ lực đẩy của nhiều dòng vốn đầu tư - Ảnh 3.

Với cơ sở pháp lý hoàn thiện và sự hỗ trợ trọn vẹn từ phía CĐT, The Light City đã tạo ra động lực cho sự phát triển trong khu vực và góp phần tạo ra các giá trị lợi nhuận bền vững trong tương lai.

Đồng thời, dự án cũng chính là câu trả lời cho bài toán về nguồn cầu nhà ở tăng lên trước ảnh hưởng của các chính sách trong khu vực, thúc đẩy phát triển cộng đồng nhờ các tổ hợp TTTM và nhà phố thương mại đem đến lợi ích song hành giữa an cư và đầu tư.

Bình Phước phát triển vượt trội nhờ lực đẩy của nhiều dòng vốn đầu tư - Ảnh 4.

Thành Phương Real là nhà phát triển BĐS uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, đã XD các dự án lớn tiêu biểu như: khu đô thị Diamond City, The Gold City, Tà Bế Gold City, KDC cao cấp Phước Bình…

Bên cạnh đó, Thành Phương Real còn tiên phong trong phát triển hạ tầng cụm công nghiệp với các cụm Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1, hệ thống nông nghiệp công nghệ cao Sunfarm, hệ thống giáo dục Thần Đồng, chuỗi bán lẻ The Gold Mart nhằm tạo nên một hệ sinh thái Thành Phương Real mang đến cho cộng đồng những SP chất lượng cao, có tiềm năng sinh lời lớn.

Tham khảo thêm thông tin về dự án và CĐT Thành Phương Real tại:

Website: https://thelightcity.thanhphuongreal.vn/ hoặc Hotline: 0981 543 999

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay