Bức tranh hạ tầng ngày càng hoàn thiện chào đón “TP mới Lagi”

Tin tức 10/12/2021

10/12/2021

Trong đó, nâng cao khả năng kết nối vùng, hoàn thiện và nâng cấp loạt công trình giao thông trọng điểm được xem là yếu tố then chốt mà Bình Thuận tập trung thực hiện.

Dự án cao tốc P.Thiết – Dầu Giây dài 99 km, quy mô 6 làn xe với đã được khởi công ngày 30/9. Dự án có vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ. ₫, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Đây là tuyến đường vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – XH của Bình Thuận và các vùng lân cận. Khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến trung tâm du lịch P.Thiết.

Bình Thuận cũng đồng thời nâng cấp mở rộng quốc lộ 55, đây là một phần nằm trong kế hoạch XD hai trục đường nối từ cao tốc Dầu Giây – P.Thiết xuống quốc lộ 1A, từ đó đi tiếp qua khu vực huyện Hàm Tân thẳng đến La Gi. Trong tương lai nhờ vào tuyến đường này, thời gian di chuyển thành phố Hồ Chí Minh – La Gi chỉ còn khoảng 1,5 giờ, từ sân bay P.Thiết hoặc sân bay Long Thành đến La Gi chỉ còn 1 giờ.

Song song đó, tỉnh đồng thời cũng lập kế hoạch đầu tư tuyến đường Nguyễn Minh Châu nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam để kết nối đường ven biển thị xã với quốc lộ 55, cao tốc Dầu Giây – P.Thiết. Đồng thời, đề nghị các ngành sớm hoàn thiện các đoạn kè chống sạt lở sông Dinh, lập dự án đầu tư kè và đường 2 bên bờ sông Dinh.

Bức tranh hạ tầng ngày càng hoàn thiện chào đón “Thành phố mới Lagi” - Ảnh 1.

Mặt bằng nơi XD sân bay P.Thiết

Bên cạnh đường bộ, đường hàng không cũng đón nhận loạt thông tin tích cực. Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo kế hoạch sẽ khởi công phần móng vào tháng 2.2022, các khu vực còn lại khởi công trong quý 1/2022. Dự kiến, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành XD vào năm 2025. Trước đó, sân bay P.Thiết đã khởi công vào tháng 4.2021 cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Thị trường BĐS sôi động

Thực tế cho thấy, hiện nay, thành phố.Hồ Chí Minh đang chịu áp lực lớn với lượng dân cư đông đúc, tình trạng mất cân bằng dân số, hạ tầng các khu công nghiệp, khu SX bị quá tải, giao thông thường xuyên ùn tắc và các vấn đề ô nhiễm môi trường,… Vì vậy, việc phát triển các TP, các khu đô thi vệ tinh để kéo giãn dân về vùng ven giúp giảm tải cho khu vực trung tâm là giải pháp cấp bách và mang tính chiến lược.

Mới đây tại hội thảo do Bộ XD phối hợp với diễn đàn đô thị VN, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị VN, Hiệp hội Các đô thị VN tổ chức, với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành trung ương – KTS Trần Ngọc Chính cho rằng để tăng sức đề kháng cho hệ thống đô thị, các đô thị nhỏ, phi tập trung, mật độ dân cư thấp, cần XD hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng XH phát triển theo hướng văn minh, hiện đại… Đối với các TP lớn TP HCM, cần nhanh chóng thúc đẩy các khu đô thị vệ tinh, nơi có điều kiện phát triển mới theo hướng xanh hơn, bền vững hơn, mang lại nhiều giá trị sống tốt hơn cho con người và tạo cơ hội giãn dân ra khỏi khu vực nội đô.

Việc phát triển hạ tầng rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy sự phát triển BĐS ở các tỉnh vùng ven như BD, Đ.Nai hay Bình Thuận là điều hết sức cần thiết. Trên thực tế, thời gian gần đây đã có không ít các nhà phát triển BĐS đầu tư và phát triển các dự án KDC, phức hợp đô thị tại Bình Thuận.

Khảo sát trên trang Batdongsan.com.vn ghi nhận, giá đất nền một số dự án ven biển tại La Gi dao động 30 – 45 tr. ₫/m2. Mức giá này được đánh giá khá mềm chỉ bằng 1/4 mặt bằng giá tại P.Thiết, Mũi Né và thấp hơn rất nhiều các TP biển khác. Do đó, đây được xem là cơ hội đầu tư hiếm có cho đông đảo nhà đầu tư khi La Gi đang nhanh chóng hoàn thiện các mục tiêu lên TP vào năm 2025.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay