Buôn đất sợ sốt ảo, 9X này chuyển hướng đầu tư vào chung cư cao cấp , chốt lời gần 1 tỷ mỗi thương vụ

Tin tức 08/01/2022

08/01/2022

Đông Vũ, 29 tuổi, là một nhà đầu tư trẻ đến từ HN. Vũ tự nhận mình là nhà đầu tư tay ngang, chỉ buôn bán “lom dom”, nhỏ lẻ. Thế nhưng, các thương vụ của Vũ lại rất mát tay. Tính đến thời điểm hiện tại, V chưa từng bị lỗ ở bất kỳ một thương vụ nào. Có chăng, một số BĐS tất toán chậm hơn so với mong đợi.

Buôn đất sợ sốt ảo, 9X này chuyển hướng đầu tư vào chung cư cao cấp , chốt lời gần 1 tỷ mỗi thương vụ - Ảnh 1.

Đông Vũ, nhà đầu tư trẻ tới từ HN.

Trước khi đại dịch lần thứ 4 bùng nổ, Vũ từng đầu tư cả chung cư, đất nền, đất thổ cư, nhà đất. Vũ cũng thành công rất lớn trong thương vụ đầu tư đất nền. Tuy nhiên, sau đó, Vũ tập trung vào phân khúc mua lại chung cư cao cấp cũ. “Bắt nguồn từ việc tôi bán các căn hộ để ở đều có lãi. Một số tiền lãi đủ để số vốn của tôi to hơn. Nên em quyết định mua vài căn để đầu tư”.

Đến hiện tại, Vũ đang sở hữu 4 căn chung cao cấp tại dự án Hoàng Mai, HN. Nhà đầu tư này bỏ vốn ra mua, sau đó sửa sang lại và chờ đợi bán cho người có nhu cầu thực sự. Nếu chưa bán, Vũ cho thuê lại căn hộ.

Buôn đất sợ sốt ảo, 9X này chuyển hướng đầu tư vào chung cư cao cấp , chốt lời gần 1 tỷ mỗi thương vụ - Ảnh 2.

Vũ chuyển hướng tập trung mạnh vào đầu tư căn hộ cũ cao cấp.

Nhà đầu tư này cũng tiết lộ, trung bình mỗi căn chung cư mua, thiết kế lại và bán lãi tới 800 tr. ₫. Nếu trừ chi phí sửa chữa, Vũ có thể thu lời 400-500 tr. ₫/căn. Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ đã đầu tư thành công 5 căn hộ chung cư.

“Mua đất nền bây giờ sợ nhất sốt ảo, giá cao. Mà nhu cầu ở thực lại không có. Trong khi đó, mua chung cư lại đánh đúng vào tâm lý nhu cầu ở thực. Thế nên, chung cư rất dễ thanh khoản. Nếu chưa bán cũng có thể cho thuê lại giá cao. Tiện hơn nữa là mua chung cư, vay vốn ngân hàng cũng nhanh, dễ”.

Vũ cũng tiết lộ thêm, việc lựa chọn các căn chung cư cũng rất quan trọng. Nhà đầu tư này đặt ra tiêu chuẩn như view phải thoáng bởi phía bên trong căn nhà có thể cải tạo, sửa chữa nhưng view thì không thể “cải tạo”. Theo Vũ, những căn nhà thoáng đãng và đẹp thì việc bán sẽ trở nên dễ dàng.

Khi nguồn cung chung cư nội đô ngày càng eo hẹp, xu hướng tìm đến căn hộ đã qua sử dụng tiếp tục gia tăng. Với một số nhà đầu tư, đầu tư vào phân khúc chung cư cũ dễ dàng kiếm khoản lời tốt.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (GĐ Cty CTT tại HN) cho biết, nguồn cung chung cư tại HN ngày càng trở nên khan hiếm trong khi nhu cầu về dòng SP này chưa có dấu hiệu ngừng tăng. Thế nên, việc đầu tư căn hộ chung cư vừa mang lại khoản tiền lợi nhuận chắc chắn vừa thanh khoản tốt. Anh Thắng tiết lộ, các căn chung cư mà nhà đầu tư này mua đi, bán lại đều mang tới khoản lời đều đặn khoảng 200 tr. ₫.

Báo cáo của batdongsan.com.vn mới đây ghi nhận, chung cư là loại hình có nhu cầu tìm kiếm tốt nhất. Và trong năm 2022, đây vẫn sẽ là phân khúc có diễn biến ổn định và phục hồi tốt.

Theo bà Dương Thùy Dung, GĐ cấp cao Cty nghiên cứu thị trường CBRE nhận định, mặc dù nguồn cung căn hộ sẽ tăng gấp đôi trong năm 2022 so với năm 2021 nhưng so với nhu cầu thì vẫn chưa đáp ứng được.

Trong khi đó, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS VN nhận định, năm 2022, nguồn cung căn hộ sẽ còn tiếp tục khan hiếm. Đây sẽ là lý do đẩy giá căn hộ chung cư cũ đã qua sử dụng tăng nhẹ. Đồng thời, xu hướng tìm kiếm căn hộ cũ để ở cũng tăng mạnh

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay