Các khu đô thị vệ tinh mang lại giá trị phát triển kinh tế

Tin tức 10/08/2022

10/08/2022

Xu hướng phát triển khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu

Song song với sự phát triển kinh tế – XH, khái niệm khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu dần trở nên quen thuộc với cư dân hiện đại. Trong đó, ngoài việc thiết kế, XD với nhiều chỉ tiêu riêng biệt, những đô thị này còn cung cấp mọi tiện ích cho cư dân, từ nhu cầu học tập, chăm sóc y tế cho đến mua sắm, giải trí.. Tại khu vực miền Nam, có thể kể đến như: Đ.Nai, B.Rịa – V.Tàu, L.An…

Là một trong 8 tỉnh, TP thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – Đ.Nai được đánh giá là khu vực kinh tế năng động nhất cả nước. Với nhịp kinh tế chiếm hơn 45% GDP, 40% kim ngạch xuất khẩu, 43% ngân sách quốc gia, Đ.Nai được xếp vào nhóm các thị trường mới nổi thu hút các nhà phát triển BĐS. Gần đây nhất, số liệu thống kê trong quý I/2022 cho thấy, GRDP của tỉnh tăng hơn 6,1%, đưa Đ.Nai trở thành địa phương tăng trưởng kinh tế cao nhất vùng Đông Nam bộ. Trên cơ sở đó, Đ.Nai đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành đô thị thông minh, là một trong những cực tăng trưởng quan trọng của cả nước, dựa trên khoa học – công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nằm tại cửa ngõ phía đông của thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh còn có lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ, thể hiện ở loạt dự án trọng điểm đã và đang triển khai. Mặt khác, sở hữu các đô thị công nghiệp nổi bật như Biên Hòa, Amata… kéo theo nhu cầu về chỗ ở cho đông đảo nguồn lao động chất lượng cao và đội ngũ chuyên gia NN đang sinh sống và làm việc tại khu vực, mở ra cơ hội phát triển thị trường BĐS.

“Đ.Nai phải là nơi có 3 ‘đáng’: Đáng làm, đáng sống, đáng ở. Đồng thời phải xứng tầm là địa phương trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đ.Nai vào ngày 2/8 vừa qua.

Không gian sống đa giá trị

Các chuyên gia nhận định, với sự quy hoạch bài bản hướng đến phát triển bền vững, các khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu sẽ góp phần tạo nên không gian sống chất lượng cho người dân sống trong khu vực, đồng thời giảm tải áp lực dân số cho các TP trung tâm. Bên cạnh đó, các khu đô thị này cũng được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo đô thị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế XH của địa phương và vùng.

Cũng theo định hướng đó, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại phía Đông thành phố Hồ Chí Minh được tập đoàn Novaland đặt mục tiêu kiến tạo để trở thành một không gian “kiểu mẫu”, hội tụ các tiêu chuẩn sống cao cấp. Tọa lạc tại mặt tiền Hương Lộ 2 – tuyến giao thông huyết mạch nối từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đang được đầu tư mở rộng, đây là lợi thế lớn giúp Aqua City thuận lợi kết nối với thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các khu đô thị vệ tinh mang lại giá trị phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Các khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu như Aqua City không chỉ giải tỏa áp lực bài toán nhà ở cho trung tâm thành phố Hồ Chí Minh mà còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị và sự phát triển kinh tế vùng của khu vực.

Được quy hoạch theo mô hình sinh thái thông minh phục vụ nhu cầu sống chất lượng của người dân thành thị, Aqua City đã dành hơn 70% diện tích để phát triển mảng xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu hoàn chỉnh như trung tâm thương mại, bến du thuyền, khu thể thao đa năng, trường học, bệnh viện, công viên chủ đề, clubhouse, đường chạy bộ ven sông,… Ngoài ra, dự án còn được hưởng lợi bởi hàng loạt tiện ích ngoại khu như sân golf, khu vui chơi giải trí,..

“Aqua City có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cao cấp và là điển hình cho mô hình TP mới tại Đ.Nai nói riêng và các khu vực vệ tinh quanh thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã – hội của cả khu vực, đưa Đ.Nai nói riêng và phía Đông thành phố Hồ Chí Minh trở thành một không gian đáng sống dành cho cư dân”, đại diện Novaland chia sẻ.

Các khu đô thị vệ tinh mang lại giá trị phát triển kinh tế - Ảnh 2.
Các khu đô thị vệ tinh mang lại giá trị phát triển kinh tế - Ảnh 3.
Các khu đô thị vệ tinh mang lại giá trị phát triển kinh tế - Ảnh 4.

Không gian đáng sống của Aqua City sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm nay.

Đại diện tập đoàn cũng nhấn mạnh, xu hướng giãn dân và XD đô thị vệ tinh là các chủ trương lâu dài, vì vậy trong nhiều năm tới, khu vực vệ tinh phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là Đ.Nai với những lợi thế vượt trội sẽ tiếp tục là tâm điểm đầu tư và là điểm đến của các cư dân thượng lưu, giới chuyên gia NN… về sinh sống và làm việc.

Đăng ký tham quan, trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn hoặc liên hệ hotline 1900636666

https://cafef.vn/cac-khu-do-thi-ve-tinh-mang-lai-gia-tri-phat-trien-kinh-te-20220810180754762.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay