Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu

Tin tức 18/07/2022

18/07/2022

Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 1.
Phản ánh đến báo Tiền Phong, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Tecco Diamond Thanh Trì (HN) cho biết, dự án đến nay chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu chất lượng công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng nhưng CĐT là Cty CP Tổng Cty Tecco HN đã “đánh liều” gửi thông báo bàn giao cho khách hàng nhận nhà, bỏ qua các quy định về đảm bảo an toàn, coi thường tính mạng người dân.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 2.
Theo thông báo hồi tháng 6/2022 của CĐT, hiện dự án Tecco Diamond đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các hạng mục trong căn hộ, bắt đầu từ ngày 25/5 sẽ bàn giao khách hàng có nhu cầu nhận nhà sớm để làm nội thất và dự kiến ngày 8/6 nghiệm thu xong PCCC sẽ chính thức đưa vào sử dụng… Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng hoàn thiện nội thất và vào ở ngay sau khi nghiệm thu PCCC. Phía Cty yêu cầu khách hàng thanh toán nốt 25% theo tiến độ hợp đồng số tiền dao động trên 500 tr. ₫.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 3.
Điều đáng nói, sau khi nhiều khách hàng thanh toán đủ số tiền theo tiến độ để về ở theo cam kết của CĐT nhưng đến nay đã gần 1 tháng kể từ ngày nhận nhà nhưng dự án vẫn chưa đủ điều kiện để bàn giao cho khách hàng theo quy định.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 4.
“Theo HĐMB, CĐT bàn giao nhà cho dân về ở trong tháng 6. Khi CĐT có thông báo bàn giao căn hộ cho khách hàng vào hoàn thiện nội thất thì rất nhiều cư dân đã dọn vào ở luôn. Khi dọn về ở, chúng tôi mới ngã ngửa vì dự án đến nay vẫn chưa được CQCN có thẩm quyền nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng”, một khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Tecco Diamond bức xúc nói.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 5.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 6.

Ghi nhận của phường, tại dự án Tecco Diamond nhiều hạng mục vẫn ngổn ngang, công nhân đang hoàn thiện nốt các hạng mục còn lại. Tuy nhiên, hoạt động chuyển đồ đạc sinh hoạt gia đình hay đồ làm nội thất diễn ra sôi động. Thậm chí, nhiều căn hộ đã có người vào ở…

Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 7.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 8.

Công nhân đang đu mình hoàn thiện nốt các hạng mục bên ngoài tòa nhà.

Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 9.

Nhiều hạng mục tại dự án Tecco Diamond vẫn ngổn ngang

Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 10.
Cũng theo ghi nhận của phường, khu nhà mẫu dự án Tecco Diamond “mọc” trên khu đất quy hoạch XD nhà trẻ từ 2 năm nay vẫn chưa tháo dỡ. Ngoài làm nhà mẫu, Cty làm VP giao dịch BĐS tại đây.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 11.
Trao đổi với phường, đại diện Đội Quản lý trật tự XD đô thị huyện Thanh Trì cho biết, dự án Tecco Diamond hôm 29/6 mới được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an thành phố HN) có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình XD (Bộ XD) nghiệm thu đưa vào sử dụng.
Cận cảnh dự án chung cư nghìn tỷ ồ ạt đưa dân vào ở dù chưa nghiệm thu - Ảnh 12.
Về thông tin, khách hàng về ở tại dự án tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, vị này cho biết sẽ kiểm tra, nếu có tình trạng này sẽ báo cáo huyện và xử lý theo quy định. Đồng thời, yêu cầu CĐT dừng việc bàn giao các căn hộ đưa vào sử dụng khi chưa có các văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của CQCN.

Dự án Khu DV thương mại và chung cư Tecco Diamond (tên thương mại là Tecco Diamond) do Cty CP Tổng Cty Tecco HN làm CĐT tại Lô CT – Khu đất đấu giá Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố. HN) có diện tích 7.525m², bao gồm 3 tòa nhà cao 25 tầng, 2 tầng hầm, với khoảng 665 căn hộ và 20 shophouse. Tổng mức đầu tư dự án hơn 973 tỷ. ₫.

Theo quyết định chủ trương đầu tư được UBND thành phố HN chấp thuận tháng 6/2020, dự án sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ quý I/2022. Thời gian hoạt động của dự án không quá 50 năm kể từ ngày 15/10/2019 (ngày phê duyệt kết quả trúng đấu giá). Như vậy đến nay dự án chưa đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng theo đúng quyết định chủ trương đầu tư được phê duyệt.

Theo Đình Phong

Tiền phong

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay