Căn hộ tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu?

Tin tức 01/07/2022

01/07/2022

Giá chung cư tại Lê Văn Lương lên tới 75 tr. ₫/m²

Mới đây, Thanh tra Bộ XD đã chỉ ra loạt sai phạm liên quan tới việc điều chỉnh công năng thành nhà ở, tăng thêm tầng cao, diện tích sàn,… Dẫn đến việc quá tải hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng XH.

Theo đó, mấy năm trở lại đây, tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Dù vậy, giá chung cư ở khu vực này vẫn cao hơn so với mặt bằng chung tại HN, thậm chí vẫn có chiều hướng đi lên.

Theo khảo sát, tại dự án BRG Diamond Residence mức giá dao động từ 65 – 75 tr. ₫/m². Đơn cử, một căn hộ có diện tích 61,3 m², đang được bán với giá 75 tr. ₫/m², tương đương gần 4,6 tỷ. ₫. Theo đơn vị bán cho biết, mức giá tại dự án đã điều chỉnh 2 lần kể từ đợt mở bán đầu tiên vào năm 2020, khi đó mức giá khoảng 60 tr. ₫/m². Đến tháng 5/2022, CĐT đã điều chỉnh lên mức giá 65 – 75 tr. ₫/m².

Tại dự án HN Center Point, mức giá rao bán dao động từ 38 – 46 tr. ₫/m². Đơn cử, một căn hộ cũ có diện tích 80m², gồm 3 p.ngủ, 2 nhà vệ sinh, đang được rao bán với giá 46,1 tr. ₫/m², tương đương 3,7 tỷ. ₫.

Tại dự án chung cư Golden Palm, mức giá dao động từ 38,5 – 51,5 tr. ₫/m². Tòa chung cư Handi Resco cũng có mức giá dao động từ 38 – 51 tr. ₫/m². Một số chung cư khác như Star City, Diamond Flower Tower, Time Tower,… cũng đang có mức giá rao bán từ 38 – 45 tr. ₫/m². Căn hộ Việt Đức Complex do có vị trí không đẹp bằng nên có mức giá mềm hơn, dao động từ 27 – 38 tr. ₫/m².

Chung cư tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Một số dự án tiếp giáp khu vực này cũng có giá cao như: Căn hộ Stellar Garden giá rao bán từ 39 – 55 tr. ₫/m², chung cư The Legend dao động từ 39 – 63 tr. ₫/m², Căn hộ ban Cơ yếu CP mức giá rao bán từ 31 – 41 tr. ₫/m².

Anh Ngô Thành – môi giới BĐS khu vực này cho rằng, dù tuyến đường Lê Văn Lương được đánh giá là quá tải hạ tầng, thường xuyên xảy ra tắc đường nhưng vẫn có mức giá bán cao. Bởi, khu vực này có lợi thế nhiều trường học, VP, vị trí đẹp dễ dàng kết nối với các khu vực trung tâm nên rất nhiều người vẫn ưa chuộng.

“Nhà ở khu vực này di chuyển đi đâu cũng tiện, dù liên tục tắc đường nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mua nhà khu vực này. Theo đó, giá nhà ở tuyến đường Lê Văn Lương vẫn tăng đều theo thời gian”, anh Thành nói.

Lệnh pha cung – cầu khiến giá tăng cao

Còn theo anh Nguyễn Trường – môi giới BĐS khu vực Thanh Xuân cho biết, mức giá ở đường Lê Văn Lương có cao hơn mặt chung của HN nhưng tình hình thanh khoản cũng không cao.

“Khu vực này đông người ở cùng với đó các DV ăn chơi, giải trí, VP đều có đầy đủ, cùng với đó là thời gian qua các khu vực liên tục lên cơn sốt nên thị trường thứ cấp mua đi bán lại giá đã tăng cao. Còn ở thị trường sơ cấp, khu vực này hiếm có dự án mới vì cũng đã hết quỹ đất nên giá mở bán đã cao đến khi điều chỉnh lại càng cao hơn. Tuy nhiên, có những dự án dù bán nhiều năm nay nhưng CĐT vẫn chưa bán hết hàng”, anh Trường cho biết

Chung cư tại tuyến đường “ồn ào” Lê Văn Lương đang có giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS VN cho rằng, giá chung cư tại HN thời gian qua liên tục tăng nhanh, có dấu hiệu của đầu cơ, sốt ảo. “Nhiều dự án hiện nay có mức giá bỏ xa thu nhập trung bình của người dân, trong khi giao dịch hiện tại ở mức không cao”, vị chuyên gia nói.

Ông Neil MacGregor – Tổng GĐ Savills VN đánh giá thị trường nhà ở trong nước đang và sẽ chứng kiến nhu cầu rất lớn cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh và tỷ lệ dân số vàng. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra nguồn cung dự án mới hạn chế do nhiều vấn đề tồn tại đang khiến thị trường lệch pha, cần nhiều giải pháp thiết thực để giải quyết tình trạng này.

Dự báo về giá chung cư trong năm 2022, các chuyên gia cho rằng, kịch bản hạ giá chung cư là điều khó xảy ra nhất là khi nguồn cung đang khan hiếm. Tình trạng lạm phát, tăng chi phí nguyên vật liệu sẽ khiến cho giá chung cư tăng cao.

https://cafef.vn/chung-cu-tai-tuyen-duong-on-ao-le-van-luong-dang-co-gia-bao-nhieu-20220701000820123.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay