Càng rao càng ế ẩm

Tin tức 22/06/2023

22/06/2023

Thời gian qua, thị trường BĐS HN chứng kiến nhiều căn nhà mặt phố có giá hàng trăm đồng được rao bán rầm rộ khắp nơi. Tham khảo trên các trang mua bán BĐS, tại phố Tôn Đức Thắng, nhiều căn căn nhà có giá từ 100 – 200 tỷ. ₫ đang được rao bán, thậm chí xuất hiện những căn có giá trị trên 400 tỷ. ₫. Đơn cử, căn nhà có diện tích mặt sàn là 530m², đã XD 9 tầng nổi và một tầng hầm đang được bán với mức giá 455 tỷ. ₫, tương đương 858 tr. ₫/m². Theo người bán giới thiệu, căn nhà được trang bị nội thất cao cấp, sổ đỏ chính chủ sẵn sàng giao dịch.

Tại phố Thái Hà, nhiều căn nhà mặt phố có giá từ vài chục tỷ. ₫ đến vài trăm tỷ. ₫ đang được rao bán. Đơn cử, một căn nhà trên tuyến phố này có diện tích 490m², đã XD 7 tầng đang được bán với giá 385 tỷ. ₫, tương đương 758 tr. ₫/m². Theo người bán, căn nhà hiện đang được cho thuê với giá 600 tr. ₫/tháng, thích hợp KD spa, ngân hàng, VP trụ sở Cty,…

Tại phố Điện Biên Phủ (Ba Đình), một căn nhà mặt phố có diện tích 462m² đang được rao bán với giá 342 tỷ. ₫, tương đương 740 tr. ₫/m². Chủ cho biết, căn nhà rất phù hợp KD KS, cho thuê làm showroom. Do đang cần bán gấp nên chỉ tiếp người thiện chí, không làm việc qua trung gian.

Tại phố Lý Nam Đế, một căn nhà có diện tích 214m² đã xây sẵn 3 tầng đang được rao bán với mức giá 108 tỷ. ₫, tương đương 505 tr. ₫/m². Một căn nhà khác có diện tích 800m² tại phố Hàng Trống đang được rao bán với mức giá 630 tỷ. ₫, tương đương 787,5 tr. ₫/m².

Tại phố Lý Thường Kiệt, căn nhà có diện tích 730m² đang được rao bán giá 600 tỷ. ₫, tương đương 820 tr. ₫/m². Theo người bán giới thiệu, căn nhà mới được XD 3 tầng kiên cố, phù hợp để KD nhà hàng, KS, hoặc mua tích sản.

Rầm rộ bán nhà đất với giá trăm tỷ đồng: Càng rao càng ế ẩm - Ảnh 1.

“Hiện căn nhà đang được cho người quen thuê với giá 250 tr. ₫/m². Do nằm trên tuyến phố 2 chiều nên rất thuận tiện để KD. Người mua thiện chí có thể thương lượng thêm với chủ”, người bán cho biết.

Tại tuyến phố Trần Hưng Đạo, hàng loạt căn nhà có giá vài trăm tỷ đang được rao bán rầm rộ. Đơn cử, một căn nhà có diện tích 438m² đang được bán với giá 550 tỷ. ₫, tương đương 1,26 tỷ. ₫/m². Người bán cho hay, căn nhà đã được XD 14 tầng, thiết kế chuẩn VP.

Tại phố Từ Hoa, giá nhà mặt phố hiện cũng đã chạm ngưỡng 1 tỷ. ₫/m². Đơn cử, căn nhà có diện tích 105m², XD 7 tầng đang được rao bán với giá 105 tỷ. ₫, tương đương 1 tỷ. ₫/m². Môi giới cho biết, ngôi nhà nằm ở khu vực rất hiếm người bán lại, nhiều khách NN sinh sống. Đồng thời xung quanh có nhiều tòa nhà căn hộ DV nên thích hợp KD nhà hàng, quán cà phê,…

Ngoài ra, tại các tuyến phố trung tâm như Cầu Giấy, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi,… thời gian gần đây cũng xuất hiện nhiều căn nhà có vài trăm tỷ. ₫ được rao bán.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Nguyên An, GĐ một sàn môi giới BĐS tại trung tâm HN cho biết, các căn nhà có giá trị hàng trăm tỷ. ₫ được mang ra rao bán không phải lần đầu xuất hiện trên thị trường, song thời gian gần đây diễn ra nhiều hơn.

“Nguyên nhân dẫn tới việc này một phần từ vấn đề lãi suất neo cao, áp lực nợ từ ngân hàng lớn nên một số chủ nhà quyết định bán đi. Đồng thời, hiện nay việc cho thuê rất khó khăn, giá thuê cũng đi xuống. Tuy nhiên, càng rao càng ế, có rất nhiều căn nhà được treo biển bán cả năm nay nhưng vẫn chưa tìm được chủ mới”, ông An tiết lộ.

Theo ông An, một nguyên nhân nữa khiến nhà phố thời điểm này khó bán do đều có giá rất cao, trong khi đó thị trường hiện nay đã rơi vào trầm lắng, thanh khoản thấp.

“Hiện nay thị trường đang tập trung vào các phân khúc phục vụ nhu cầu thực, cả SP đầu tư rất khó để bán. Thậm chí, một số chủ nhà để bán nhanh đã giảm giá sâu so với cuối năm 2022. Tuy nhiên, dù giảm giá nhưng chủ nhà vẫn lãi nhiều, bởi trong giai đoạn thị trường sôi động vừa qua giá nhà phố đã tăng lên rất cao”, ông An nói.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS VN (VARS) cho rằng, hiện nay thị trường gặp nhiều khó khăn, thanh khoản thấp. Theo đó, các SP BĐS có giá hàng trăm tỷ. ₫ rất khó tìm khách mua. Song, nhu cầu về dòng SP này vẫn luôn hiện hữu.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay