Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’

Tin tức 30/09/2022

30/09/2022

Dự án KDC Đại Nam do Cty TNHH MTV Tân Khai (thành viên của Đại Nam Group) làm CĐT. Vào tháng 6/2018, dự án này được UBND tỉnh Bình Phước ban hành QĐ số 1094 về việc phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết XD tỷ lệ 1/500.

Vào thời điểm cuối năm 2018, dự án KDC được khởi công và CĐT hứa hẹn sẽ trở thành nơi đáng sống, thu hút được cư dân đến sinh sống, làm việc.

Vào thời điểm có pháp lý đầy đủ và mở bán, giá bán mỗi lô đất tại KDC này thấp nhất từ 650 tr. ₫/nền.

Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’ - Ảnh 1.

KDC Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Tuy nhiên, đến nay sau gần 4 năm triển khai nhưng dự án vẫn trở nên hoang vắng, dù hầu hết các tuyến đường nội bộ bên trong đã được trải nhựa. Hệ thống cây xanh, lưới điện đã gần như hoàn thiện.

Theo tìm hiểu của phường Tiền Phong, không lâu sau khi gặp nhau, vào giữa tháng 10/2019, ông Huỳnh Uy Dũng và lương y Võ Hoàng Yên đã cùng động thổ XD Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện tại dự án KDC Đại Nam. Thời điểm động thổ trung tâm này, dự án KDC quy mô lớn mang tên Đại Nam đang triển khai XD để tung SP ra thị trường.

Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’ - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Uy Dũng và ông Võ Hoàng Yên từng khởi công khu khám, chữa bệnh nhưng sau đó giữa hai bên xảy ra bất hòa và tạm ngưng công trình

Trung tâm Khám chữa bệnh (diện tích sử dụng khoảng 4.000 m²) ra đời được cho sẽ là nơi lương y Võ Hoàng Yên chữa miễn phí các bệnh câm điếc, bại liệt, các bệnh liên quan cơ, xương khớp…; Phòng thuốc nam Phước Thiện sẽ nơi phát thuốc nam miễn phí cho người dân. Toàn bộ chi phí đầu tư XD do ông Huỳnh Uy Dũng đảm trách.

Tuy nhiên, không lâu sau, giữa ông Võ Hoàng Yên và vợ ông Huỳnh Uy Dũng là bà Nguyễn Phương Hằng xảy ra bất hòa và dự án trung tâm khám chữa bệnh ngưng thực hiện.

Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’ - Ảnh 3.

KDC đã hoàn thiện hạ tầng nhưng hoang vắng

Mới đây, vào tháng 5/2022, Cty Tân Khai ký hợp đồng ghi nhớ với Cty CP Vinasing Group (trụ sở tại TP HN) về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất một phần của dự án KDC này với tổng giá trị hợp đồng dự kiến trên 2.434 tỷ. ₫.

Ông Huỳnh Uy Dũng là người đứng ra ký với Chủ tịch HĐQT Cty Vinasing Group Lê Minh Thơ. Theo hợp đồng, Ngân hàng Phương Đông (OCB) chi nhánh BD là trung gian thanh toán.

Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’ - Ảnh 4.

Cảnh hoang vắng bên trong KDC

Tuy nhiên sau đó không lâu cũng trong tháng 5/2022, ông Huỳnh Uy Dũng tiếp tục ký văn bản gửi Cty Vinasing Group thông báo về việc chấm dứt hợp đồng ghi nhớ đã ký vì bên mua không chuyển tiền cọc như cam kết (bên nhận chuyển nhượng không chuyển tiền cọc 100 tỷ. ₫ như ký kết).

Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’ - Ảnh 5.

Sau gần 4 năm, KDC vẫn chưa có cư dân đến ở đông đúc như kỳ vọng của CĐT

Cảnh hoang vắng tại khu nhà ở Đại Nam sau hai lần bị ‘vỡ kèo’ - Ảnh 6.

Thông báo chấm dứt việc chuyển nhượng một phần dự án với lý do CĐT không nhận được tiền cọc

Dự án KDC Đại Nam nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 tại huyện Chơn Thành (Bình Phước) rộng gần100hecta, đã được đầu tư hạ tầng. Trong các năm 2019, 2020, UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định (3 đợt) chấp thuận cho CĐT chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho người sử dụng đất tự XD nhà ở. Tổng số nền đất được phép chuyển nhượng gần 2.500 nền và đã được phép mở bán.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay