Capella Land đầu tư dự án khu công nghiệp gần 400hecta tại Bắc Giang

Tin tức 03/01/2022

03/01/2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký QĐ số 2242/Quyết định-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư XD và KD cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Yên Lư, tỉnh Bắc Giang.

Theo QĐ, dự án trên được thực hiện tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với quy mô 377 hecta, tổng nguồn vốn đầu tư 2.692 tỷ. ₫.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Đồng thời, quyết định cũng chấp thuận nhà đầu tư dự án là Cty CP BĐS Capella. Vốn góp của nhà đầu tư vào dự án là hơn 403 tỷ. ₫, vốn huy động thêm là hơn 2.288 tỷ. ₫.

Thủ tướng CP yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm đảm bảo việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp của dự án nằm trong chỉ tiêu chuyển mục đích sử dụng đất còn lại tại Nghị quyết số 40/NQ-Cổ phần đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, điều chỉnh; thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định tại Điều 58 Luật Đất đai và các Nghị định hướng dẫn.

Đồng thời, đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Tháng 7/2021, tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quy hoạch phân khu XD Khu công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng (tỷ lệ 1/2.000)

Phía bắc khu đất giáp kênh nông nghiệp và dân cư các thôn An Thái, Yên Tập và Yên Hồng; phía nam giáp đất nông nghiệp và dân cư các thôn Thạch Xá, Long Xá, Thịnh Long, Yên Tập Cao và Yên Tập Bắc; phía đông giáp Cụm công nghiệp Nham Sơn – Yên Lư; phía tây giáp đất nông nghiệp.

Dự án được định hướng trở thành khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường.

Theo quy hoạch, dự án sẽ dành khoảng 227 hecta để XD nhà máy; hơn 31 hecta cho kho bãi; 46,8 hecta cây xanh và mặt nước; hơn 57 hecta đất giao thông, còn lại là đất hành chính DV, đất giao thông,…

Diện tích lô đất công nghiệp được bố trí với quy mô sử dụng của các nhà máy khác nhau từ 5 đến 30 hecta; tất cả các nhà máy đều có mặt công trình tiếp xúc với tuyến đường trong khu công nghiệp.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay