Choáng cảnh ‘cò’ ùn ùn đổ về làng, ‘chào hàng’ bán đất như buôn rau

Tin tức 29/03/2022

29/03/2022


Hết gây “sốt” ở vùng này, “cò đất” lại chuyển hướng đến các vùng đất khác khiến giá đất vùng nông thôn tăng theo từng giờ. Mới đây có hàng trăm người ùn ùn đổ về xã Thạch Văn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) khi tỉnh này vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án du lịch biển cao cấp.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 1.

Xã Thạch Văn, Thạch Trị (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là hai địa phương nằm trong quy hoạch Dự án KDL biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh do Cty CP DV du lịch Onsen Fuji làm CĐT. Ngày 24/3/2022 tỉnh này ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp nhận nhà đầu tư Cty CP Tập đoàn Onsen Fuji thực hiện dự án với tổng mức đầu tư hơn 952 tỷ. ₫.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 2.

Sau khi quyết định này được phê duyệt, có hàng trăm môi giới BĐS đổ về xã Thạch Văn để tạo sốt vùng quê. Dọc đường 19/5 đi qua thôn Đông Văn ra biển xe xe hơi đậu kín đường, có những thời điểm tắc đường.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 3.

Làng quê Thạch Văn lâu nay vốn bình yên, nhưng khoảng 1 tuần nay mỗi ngày có hàng trăm người kéo nhau về trên tuyến đường này để xem đất. Những khu đất cát trống trơ, trước chẳng ai dòm ngó nay được rao bán hàng tỷ. ₫.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 4.

Ghi nhận ngày 28/3, dọc hai bên con đường này kéo dài khoảng 10km, cứ mỗi đoạn lại có một tốp người đứng xem đất. Thấy ai đến họ đều ra chào bán đất với giá đất 15 tr. ₫/m². Và dọc tuyến đường này theo như những môi giới đất “chào hàng” thì cứ 200m² bán với giá 3 tỷ đối với 1 mặt tiền, còn 2 mặt tiền giá 3,2 tỷ.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 5.

Mỗi ngày có hàng trăm người di chuyển đến vùng này để xem đất. Trong số đó chủ yếu môi giới đến “chào hàng” để bán đất. Vùng đất này chỉ trong thời gian ngắn đã biến thành “chợ đất” nhộn nhịp.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 6.

Tại dọc đường 19/5, nhan nhản biển quảng cáo bán đất được treo chi chít trên gốc cây.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 7.

Thậm chí những đường ống bê tông cũng được tận dụng ghi số điện thoại để bán đất.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 8.

Việc cò đất ùn ùn kéo về vùng đất Thạch Văn khiến đất nơi này bị sốt “ảo”, đất giá nhảy theo từng giờ. “Nếu mua giờ này còn giá 3,2 tỷ, còn đến sáng mai sẽ giá khác. Yên tâm chốt cọc đất đi, những lô đất này giờ ra nhanh lắm”, một môi giới đất “chào hàng”.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 9.

Chi chít biển dán bán đất được treo khắp trên các cây tại tuyến đường 19/5.

Với những lô đất trước đây già hàng chục đến vài trăm tr. ₫ đã khó bán, thậm chí chẳng ai ngó, nhưng giờ được môi giới đất rao bán với mức giá vài tỷ. ₫ khiến nhiều người dân bất ngờ.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 10.

Xe, người đến đầy dọc tuyến đường. Khung cảnh này chưa bao giờ xảy ra ở vùng quê Thạch Văn.

Choáng cảnh cò ùn ùn đổ về làng, chào hàng bán đất như buôn rau - Ảnh 11.

Ông Dương Văn Thái – Chủ tịch UBND xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà cho hay, khi bắt đầu có quy hoạch dự án, cùng với đó hạ tầng đường được mở rộng, đất tại địa phương tăng nhanh chóng. Số lượng người về mua đất rất đông. Tuy nhiên việc mua bán, chuyển nhượng đất cũng có nhưng không thông qua xã nên địa phương không nắm rõ. Dự án KDL biển cao cấp Wyndham Costa quy hoạch tại Thạch Văn và Thạch Trị. Trong đó chủ yếu tại phần đất của xã Thạch Văn, trước mắt dự án sẽ lấy khoảng 62hecta.

 

Theo Hoài Nam

Tiền phong

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay