Chung cư triệu đô được chào bán ồ ạt giữa lúc thị trường ảm đảm

Tin tức 19/04/2023

19/04/2023

Ồ ạt rao bán căn hộ triệu đô

Theo báo cáo của Bộ Tài chính và Hội Môi giới BĐS (bất động sản) VN (VARS), từ đầu năm đến nay, giao dịch trên thị trường bất động sản vẫn ảm đạm, lượng giao dịch ít, dự án bất động sản nghỉ dưỡng gần như không có thanh khoản. Trong khi đó, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền đều có xu hướng giảm từ 4 – 8% so với quý trước.

Tuy nhiên, giá bán bình quân của căn hộ chung cư trên thị trường lại không có dấu hiệu giảm giá. Thậm chí, thời điểm gần đây thị trường còn liên tục xuất hiện thông tin rao bán căn hộ siêu sang với giá triệu đô.

Tiêu biểu như quỹ căn penthouse 345m² view hoa hậu thuộc dự án D’Le Roi Soliel tại số 59 Xuân Diệu (Quảng An, Tây Hồ) đang được rao bán với giá 31,05 tỷ. ₫, tương đương 90 tr. ₫/m². Được biết, các căn hộ tại dự án này đang được rao bán ở mức 63 – 105 tr. ₫/m².

Cũng tại quận Tây Hồ, căn duplex view trực diện hồ Tây có diện tích 300m² thuộc dự án Heritage West Lake đang được ra giá 42 tỷ. ₫, tương đương 142 tr. ₫/m².

Căn hộ triệu đô được chào bán ồ ạt giữa lúc thị trường ảm đảm - Ảnh 1.
Căn hộ triệu đô được chào bán ồ ạt giữa lúc thị trường ảm đảm - Ảnh 2.

Liên tục xuất hiện thông tin rao bán căn hộ siêu sang với giá triệu đô ở quận Tây Hồ (HN).

Theo bảng giá trên Batdongsan.com.vn, hiện các căn hộ tại dự án này đang có mức giá dao động từ 60 – 156 tr. ₫/m² với các căn hộ có diện tích từ 93 – 331m².

Tại thành phố Hồ Chí Minh, penthouse 291m² với hiện trạng bàn giao xây thô , không ngăn phòng, có hồ bơi và sân vườn riêng thuộc dự án The Marq ở trung tâm Q.1 đang được rao bán với giá gần 87 tỷ. ₫, tương đương gần 299 tr. ₫/m².

Theo thông tin trên các sàn BĐS, giá căn hộ tại dự án The Marq dao động từ 168 – 371 tr. ₫/m².

Căn hộ triệu đô được chào bán ồ ạt giữa lúc thị trường ảm đảm - Ảnh 3.
Căn hộ triệu đô được chào bán ồ ạt giữa lúc thị trường ảm đảm - Ảnh 4.

Nhiều căn hộ tại dự án siêu sang ở thành phố Hồ Chí Minh có giá từ vài chục đến vài trăm tỷ. ₫.

Cách dự án The Marq không xa, căn penthouse 294m² thuộc dự án Grand Marina Saigon cũng đang được rao bán với giá 86,73 tỷ. ₫, tương đương 295 tr. ₫/m². Các căn hộ tại dự án này có mức giá từ 295,5 – 403,5 tr. ₫/m².

Đặc biệt, một căn penthouse 5 p.ngủ diện tích 385m² thuộc dự án Empire City Thủ Thiêm (P. Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh) đang được công khai rao bán ở mức 130 tỷ. ₫, tương đương 337, 6 tr. ₫/m².

Giá sơ cấp liên tục tăng

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Trung, GĐ phát triển KD One Housing thuộc Trung tâm Nghiên cứu thị trường và Am hiểu KH One Mount Real Estate dự báo, trong năm 2023, giá bán chung cư sơ cấp tại HN sẽ có khả năng tiếp tục tăng trung bình từ 3 – 8%, trong đó giá chung cư cao cấp tăng trưởng nhiều nhất.

Cũng theo vị chuyên gia này, những người trước đây chỉ có thói quen đầu tư, đầu cơ đang cơ cấu lại danh mục đầu tư, tìm kiếm những SP có khả năng đem lại dòng tiền ngay. Do đó, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng từ nhà phố, đất nền sang đầu tư căn hộ để thu lợi nhuận tốt hơn từ việc cho thuê.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng có nhu cầu mua nhà để cho con cái mai sau (ra trường, kết hôn..), họ mong muốn vừa tích sản, vừa cho thuê tạo ra dòng tiền .

Căn hộ triệu đô được chào bán ồ ạt giữa lúc thị trường ảm đảm - Ảnh 5.

Thị trường căn hộ chung cư sẽ không có vùng “đáy” vì giá sơ cấp vẫn tiếp tục tăng, nguồn cung tắc nghẽn và chi phí đầu vào liên tục tăng cao. (Ảnh internet)

“Tại giai đoạn hiện nay, các CĐT đều triển khai những chương trình hỗ trợ rất tốt. Đó là lý do nhiều khách hàng không còn tập trung vào SP thổ cư hay những SP không được hỗ trợ lãi suất, vì phải bỏ “tiền tươi” . Họ chỉ tập trung vào những SP đang được hỗ trợ lãi suất, lãi suất thấp từ các CĐT uy tín và ngân hàng có tiềm lực mạnh”, ông Trung nói.

Cuối cùng, vị chuyên gia bất động sản bày tỏ, nhiều người vẫn kỳ vọng về “đáy” của bất động sản, nhưng với thị trường căn hộ chung cư sẽ không có vùng “đáy” vì giá sơ cấp vẫn tiếp tục tăng, nguồn cung tắc nghẽn và chi phí đầu vào liên tục tăng cao…

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay