Cơ hội lớn của nhà đầu tư BĐS giữa bức tranh trầm lắng

Tin tức 16/12/2022

16/12/2022

Ưu tiên SP minh bạch, tiềm năng tăng giá thực sự

Từ khi các ngân hàng có động thái siết vốn với BĐS vào đầu quý 2/2022, thanh khoản nhà đất trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đều trở nên trầm lắng. Các động thái như siết quy hoạch, tăng cường rà soát thanh tra để hạn chế các dự án chưa đủ pháp lý hoặc chưa đủ điều kiện bán hàng tại một số địa phương hay tăng cường chống thất thu thuế cũng tác động đến thị trường địa ốc. Cùng với đó, dòng tiền trả nợ trái phiếu khiến doanh nghiệp tăng thêm phần áp lực.

Việc CĐT “khát” vốn để đẩy mạnh phát triển và hoàn thành SP khiến tâm lý người mua có phần e dè. Thêm vào đó, nhà đầu tư trở nên do dự hơn trong các quyết định xuống tiền vì gặp khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn vay ngân hàng.

Song, việc “đóng băng” cục bộ này được cho rằng chỉ dần xuất hiện tại một số doanh nghiệp lớn hoặc đang gặp khó khăn về tài chính. Những doanh nghiệp có tiềm lực lớn vẫn đang âm thầm M&A dự án, cũng như đầu tư mạnh về phát triển SP để tung ra thị trường. Thực tế, nhìn lại những giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, hoạt động M&A BĐS ở VN vẫn thể hiện sự tăng trưởng tốt.

Có thể thấy, tiềm năng tăng giá của thị trường BĐS vẫn còn rất lớn, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức, chiến lược thực thụ thay vì mua và lướt ngắn hạn. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, thời điểm này người mua nhà cần ưu tiên SP phải có pháp lý minh bạch, có tiềm năng tăng giá thực sự và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô như ngân hàng hay tín dụng…

KĐT kiểu mẫu tiên phong tại thành phố Bảo Lộc

Đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý, dự án KDC Nông thôn mới Đô Thị Xanh (LA MIA BAO LOC) là dự án được phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết XD tỷ lệ 1/500 tại thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là khu đô thị kiểu mẫu tiên phong tại thành phố Bảo Lộc đang hoàn thiện hạ tầng từng ngày.

Dự án này do Eras Đ.Lạt làm CĐT, có quy mô lên đến 9,1ha gồm 357 SP theo Quy hoạch chi tiết XD tỷ lệ 1/500 đã có giấy phép XD; cũng là dự án được vận hành bởi AHS (Absolute Collection) – đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp quốc tế của T.Lan.

LA MIA BAO LOC bao gồm các SP nhà phố liền kề và b.thự, có vị trí đắt giá nằm trên mặt tiền quốc lộ 20, xã Lộc Châu, thành Phố Bảo Lộc. Dự án được bao quanh bởi KDC hiện hữu, được thụ hưởng tất cả những tiện ích hiện hữu của hệ thống hạ tầng kinh tế – XH ổn định trong khu vực như: trường học các cấp, chợ, siêu thị, TTTM, bệnh viện, ngân hàng, bến xe, TT UBND… Chỉ từ 5 – 10 phút di chuyển có thể kết nối với các KDL nổi tiếng tại Bảo Lộc và thuận tiện di chuyển đến TP Đ.Lạt theo tuyến đường quốc lộ 20.

Có phong cách kiến trúc độc đáo, LA MIA BAO LOC còn hội tụ nhiều tiện ích vượt trội, mang đến những khu thương mại, khu vui chơi giải trí, thể thao, khu công viên cây xanh… đáp ứng đầy đủ mọi mặt cho cư dân. Đây cũng được xem là SP giúp các nhà đầu tư ngoại tỉnh thoả mãn mong muốn sở hữu các dòng SP second home hay đầu tư KD lưu trú trong tương lai.

Cơ hội lớn của nhà đầu tư bất động sản giữa bức tranh trầm lắng - Ảnh 1.

Dự án KDC Nông thôn mới Đô Thị Xanh là dự án được phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết XD tỷ lệ 1/500 tại thành phố Bảo Lộc – Ảnh phối cảnh dự án.

Chỉ ra bức tranh ngành BĐS với nhiều cơ hội phát triển trong năm 2023, chuyên gia Cấn Văn Lực Cơ cho biết, nền kinh tế đang phục hồi khá (dự báo 8% năm 2022 và 6 – 6,5% năm 2023); quy hoạch được quan tâm; đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là 1 trong 3 đột phá chiến lược; đầu tư công được thúc đẩy; chiến lược phát triển nhà ở 2021 – 2030; pháp lý đã và đang được tháo gỡ về phát triển thị trường BĐS…

Đặc biệt, chương trình phục hồi, phát triển kinh tế – XH 2022 – 2023 với quy mô 350.000 tỷ. ₫; đầu tư hạ tầng giao thông được chú trọng cũng là cơ hội cho thị trường BĐS phát triển.

Đầu tháng 12 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức điều chỉnh hạn mức tín dụng thêm 1,5 – 2% so với chỉ tiêu định hướng cả năm nay, tương đương sẽ có khoảng gần 200.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế. Đó là một tín hiệu khả quan và kỳ vọng bước sang năm 2023 CP sẽ tiếp tục có những giải pháp mạnh mẽ hơn để gỡ khó cho các doanh nghiệp, để dần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay