CP yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt gỡ vướng cho doanh nghiệp, dự án đầu tư

Tin tức 10/04/2023

10/04/2023

CP vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-Cổ phần, ngày 8/4/2023 hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp CP thường kỳ tháng 3 năm 2023.

Một trong những điểm đáng chú ý đó là CP yêu cầu các địa phương lập Tổ công tác đặc biệt do Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, dự án đầu tư.

Đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định, phê duyệt các quy hoạch thuộc hệ thống quy hoạch quốc gia. Các địa phương khẩn trương trình hội đồng thẩm định quy hoạch cấp tỉnh đối với những quy hoạch tỉnh chưa được thẩm định.

Các bộ, cơ quan kịp thời cho ý kiến thẩm định đối với hồ sơ các quy hoạch đang xin ý kiến thẩm định.

Đối với các quy hoạch đã được thẩm định, các địa phương khẩn trương tiếp thu, giải trình, hoàn thiện quy hoạch, trình Thủ tướng CP phê duyệt theo quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

CP cũng yêu cầu tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-Cổ phần ngày 13 tháng 3 năm 2023 của CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững và Đề án đầu tư XD ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở XH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2023 đã được Thủ tướng CP phê duyệt tại QĐ số 338/Quyết định-TTg ngày 03 tháng 4 năm 2023.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay