Cuối năm, doanh nghiệp đẩy mạnh ra mắt dự án mới thị trường BĐS sôi động trở lại

Tin tức 01/11/2021

01/11/2021

Theo số liệu từ Hội Môi giới bất động sản VN, sau khoảng thời gian bị “nén” lại cả về nguồn cung và lực cầu, những ngày gần đây thị trường BĐS trở nên sôi động do HN, thành phố HCM và các tỉnh phía Nam, phía Bắc đã nới lỏng giãn cách, chuyển sang trạng thái “bình thường mới”.

Trong tình hình đó, nhiều doanh nghiệp BĐS từ CĐT đến sàn môi giới đều đã mở cửa hoạt động trở lại. Theo đại diện các doanh nghiệp, đây là thời gian “chạy nước rút” trong việc triển khai, giới thiệu, mở bán dự án để bù đắp những tổn thất sau thời gian tạm ngừng hoạt động do giãn cách.

“Nhiều doanh nghiệp bất động sản tại THCM đang đẩy mạnh các dự án đầy đủ pháp lý ra thị trường. Cuối năm 2021, sẽ là giai đoạn tăng tốc để doanh nghiệp về đích. Chúng tôi và nhiều doanh nghiệp khác đã sẵn sàng cả 2 phương án ra mắt dự án online và offline”- Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – phườngTổng giám đốc DHA Corp cũng khẳng định.

Quan sát thực tế cho thấy, khởi động lại sau thời gian dài thực hiện giãn cách XH, nhiều tên tuổi lớn trên thị trường bắt đầu ra hàng. Điển hình như Tập đoàn Hưng Thịnh vừa ra mắt dự án mang tên Moonlight Centre Point tại Khu Y tế kỹ thuật cao quận Bình Tân (thành phố HCM).

Tập đoàn An Gia cũng tham gia vào “đường đua” trong thời gian những tháng cuối năm 2021, đại diện doanh nghiệp này cho biết, sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch hoàn tất bán hàng, XD và bàn giao SP của các dự án đang KD Sky89 (tại thành phố HCM) và The Sóng (B.Rịa – V.Tàu).

Tại khu trung tâm TP, DHA Corp cũng tiếp tục đẩy mạnh ra thị trường dự án D-Homme. Được biết, đây là nguồn cung căn hộ hiếm hoi tại khu trung tâm SG thời điểm cuối năm. Điểm nhấn đặc biệt của D-Homme là công nghệ “không chạm” dẫn đầu xu hướng ngăn ngừa dịch bệnh như như hệ thống cửa và thang máy tự động, FaceID, Digital Key, Smart Video Call,… 

Được biết, D-Homme được phát triển trên một khu đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài, được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chấp thuận CĐT, chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng 1/500, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hiện CĐT đã thực hiện các thủ tục pháp lý đấu nối hạ tầng kỹ thuật, PCCC, DTM cũng như trình duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án theo quy định của Luật XD và các quy định pháp luật. Dự kiến cuối năm sẽ được cấp phép XD.

Ở khu vực phía Bắc, hiện tại Vinhomes cũng đang đẩy mạnh bán hàng tại 2 đại đô thị Vinhomes Smart City (Đại Mỗ) và Vinhomes Ocean Parl (Gia Lâm). Đặc biệt, trong quý 4 này, ông lớn này sẽ đổ bộ thị trường siêu dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên với quy mô gần 500hecta và một dự án tại trung tâm huyện Đan Phượng.

Ở thị trường phía Bắc, sự kiện Tập đoàn Sungroup và Flamingo ra mắt thành công loạt dự án tại Thanh Hóa đang tạo sức nóng cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển Miền Trung sau thời gian dài “ngủ đông” do Covid-19. Theo sau đó, nhiều doanh nghiệp lớn từ Apec, Kosy, TMS cũng đang đẩy mạnh chiến lược ra hàng tại Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc…

Đánh giá về thị trường BĐS cuối năm, Bà Dương Thuỳ Dung, GĐ cấp cao CBRE VN cho biết giai đoạn từ nay đến cuối năm 2021, nhiều CĐT đã bắt đầu lên kế hoạch giới thiệu SP ra thị trường. Dự kiến vào tháng 1/2022, người mua có thể đến tham dự các sự kiện giới thiệu hoặc mở bán dự án của CĐT, điều này giúp thị trường BĐS đón tín hiệu tươi sáng về cả nguồn cung và giao dịch.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay