Đ.Nẵng đấu giá cho thuê 3 khu đất quy mô lớn

Tin tức 03/01/2023

03/01/2023

Mới đây, UBND thành phố Đ.Nẵng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất Trường THPT Số 1, mặt tiền đường Trương Chí Cương, P. Hòa Cường Nam, quận Hải Châu với diện tích 4.546 m².

Khu đất thứ hai có ký hiệu 5.2, đường Hà Kỳ Ngộ, thuộc KDC An Cư 5, P. Mân Thái, quận Sơn Trà rộng 1.581,2 m². Mục đích cho thuê mặt bằng để KD cây cảnh. Giá khởi điểm là hơn 15 tr. ₫/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 180 tr. ₫.

UBND thành phố Đ.Nẵng cũng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất ký hiệu A-13 thuộc dự án khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông, P. Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà với diện tích 969 m². Mục đích cho thuê làm mặt bằng để KD cà phê, giải khát. Giá khởi điểm thuê mặt bằng là hơn 4,6 tr. ₫/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 55,6 tr. ₫.

Thời hạn cho thuê ba khu đất nói trên là ba năm kể từ ngày ký hợp đồng cho thuê. Sau khi hết thời hạn cho thuê có thể xem xét gia hạn thêm nếu khu đất chưa có kế hoạch sử dụng của UBND thành phố Đ.Nẵng. Hiện, các khu đất đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và được UBND thành phố Đ.Nẵng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố quản lý.

Dự kiến trong quý 1/2023, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đ.Nẵng sẽ tổ chức đấu giá. Trường hợp được đăng ký tham gia đấu giá là các tổ chức, cá nhân có đủ năng lực theo quy định của pháp luật.

Điều kiện được tham gia đấu giá là có đơn đăng ký tham gia đấu giá. Trong đơn có nội dung cam kết sử dụng mặt bằng đúng mục đích và nộp tiền thuê mặt bằng đúng thời hạn theo quy định. Tiền mua hồ sơ là 1 tr. ₫/bộ.

Trước đó, UBND TP Đ.Nẵng cũng ban hành QĐ số 2745/Quyết định-UBND Phê duyệt Danh mục 14 khu đất lớn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TP (đợt 2) năm 2022.

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2021-2025, Đ.Nẵng có 75 dự án nhà ở thương mại với tổng diện tích hơn 2.553 hecta, tổng vốn thực hiện là hơn 99.000 tỷ. ₫.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay