“Đại gia” BĐS lớn nhất châu Á đàm phán mua 1,5 tỷ USD tài sản của Vinhomes là ai?

Tin tức 18/03/2023

18/03/2023

Theo nguồn tin của Reuters, Tập đoàn CapitaLand đàm phán mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes (mã: VHM). Nội dung đàm phán của CapitaLand và Vinhomes là về một số dự án của Vinhomes.

Một trong những nguồn tin của Reuters cho biết, CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes – một dự án phát triển theo phong cách TP nghỉ dưỡng rộng 294 hecta gần thủ đô HN của VN, hoặc một dự án khác ở phía bắc TP Hải Phòng.

CapitaLand Development cho biết: “VN là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại quốc gia này.”

Vingroup từ chối bình luận về bất kỳ thảo luận nào với CapitaLand, nhưng nói rằng với tư cách là một Cty đại chúng, họ sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

Được biết, CapitaLand Development là một thành viên của Tập đoàn CapitaLand. Trên web giới thiệu, CapitaLand là một trong những tập đoàn BĐS đa dạng lớn nhất Châu Á với trụ sở chính tại Sing. Tập đoàn sở hữu danh mục mở rộng đa dạng bao gồm các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp VP thương mại, DV lưu trú, KDC và nhà ở, khu thương mại, khối tài sản hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu.

CapitaLand hiện diện trên hơn 260 TP và 40 quốc gia, với hai thị trường chính là Sing và TQ, tập đoàn đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, VN, Úc, Châu Âu và Mỹ.

Đại gia bất động sản lớn nhất châu Á đàm phán mua 1,5 tỷ USD tài sản của Vinhomes là ai? - Ảnh 1.

Hệ sinh thái của CapitaLand (Ảnh: CapitaLand)

Trong hệ sinh thái của tập đoàn, CapitaLand đã phát triển cơ chế tích hợp lĩnh vực quản lý đầu tư và năng lực vận hành, nhằm hỗ trợ hoạt động KD và nền tảng BĐS của tập đoàn trong việc XD năng lực cốt lõi trên toàn bộ chuỗi giá trị BĐS.

Với năng lực toàn diện này, CapitaLand có thể tối ưu hóa các chiến lược của Cty quản lý đầu tư BĐS được niêm yết là CapitaLand Investment, và nhánh phát triển BĐS được tư nhân hóa là CapitaLand Development để thúc đẩy lợi thế cạnh tranh cho các hoạt động KD của tập đoàn.

Tính đến ngày 31/12/2022, CapitaLand Development (CLD) là nhánh phát triển BĐS của tập đoàn CapitaLand, với danh mục đầu tư trị giá khoảng 21,8 tỷ đô la Sing. CLD sở hữu năng lực phát triển sâu rộng các khối tài sản đa dạng, bao gồm các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp VP, KDC và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối hậu cần và trung tâm dữ liệu.

CLD (VN) giám sát và phát triển hoạt động KD đầu tư và phát triển của CLD tại VN, một trong những thị trường cốt lõi của CLD, nơi tập đoàn đã XD sự hiện diện rộng rãi trong hơn 29 năm.

Danh mục đầu tư của CLD tại VN bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng SP kết hợp hài hòa VP làm việc và chốn nghỉ ngơi, 3 dự án phức hợp và hơn 13.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở.

Đại gia bất động sản lớn nhất châu Á đàm phán mua 1,5 tỷ USD tài sản của Vinhomes là ai? - Ảnh 2.

Một số dự án của CapitaLand Development tại VN. (Nguồn: CapitaLand)

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay