‘Đại gia’ H.Quốc muốn làm khu đô thị, sân golf rộng 350hecta tại Q.Nam

Tin tức 18/11/2021

18/11/2021

Mới đây, Tập đoàn Panko của H.Quốc có đề nghị lên tỉnh Q.Nam để giới thiệu cho họ một vị trí đất tại khu vực tỉnh Q.Nam với diện tích tối thiểu 350hecta để họ có thể quy hoạch, đầu tư phát triển mô hình khu đô thị và sân golf ngay tại VN.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Q.Nam giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, hướng dẫn, tham mưu giải quyết đề nghị của Tập đoàn Panko H.Quốc theo quy định.

Trước đó, ông Choi Young Joo, Chủ tịch Tập đoàn Panko đã có thư gửi Chủ tịch UBND tỉnh Q.Nam Lê Trí Thanh về kế hoạch đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf, khu công nghiệp Nam Thăng Bình tại Q.Nam.

Trong thư, lãnh đạo Tập đoàn Panko cho biết đã được tỉnh Q.Nam giới thiệu địa điểm đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf tại thành phố Tam Kỳ. Tuy nhiên, qua khảo sát, tập đoàn này đánh giá vị trí khu đất chưa phù hợp.

Cụ thể, khu đất cách thành phố Đ.Nẵng khoảng hơn 70 km về phía Nam; thứ hai là từ thành phố Đ.Nẵng vào đến khu vực dự án có nhiều khu đô thị, đặc biệt là đã có các sân golf tiêu chuẩn 4 đến 5 sao; thứ ba là diện tích tổng thể của dự án trong quy hoạch 858 hecta nhưng diện tích khai thác để đầu tư là quá nhỏ (khoảng hơn 200 hecta/858 hecta).

Từ những hạn chế này, Chủ tịch Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Q.Nam giới thiệu cho tập đoàn một vị trí đất ở thành phố. H.An hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên có diện tích tối thiểu khoảng 350 hecta, phù hợp quy hoạch để tập đoàn tiến hành các bước đầu tư KĐT thông minh và sân golf.

Ngoài đề nghị giới thiệu khu đất mới để đầu tư KĐT thông minh và sân golf, ông Choi Young Joo cũng mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh Q.Nam sớm chỉ đạo các CQCN thúc đẩy nhanh các bước thủ tục của dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Bình và hướng dẫn cho tập đoàn lập các thủ tục để được làm CĐT khu công nghiệp này như nguyện vọng.

Tuấn Minh

Theo Tổ Quốc

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay