đầu tư BĐS Q.Ngãi

Tin tức 18/09/2021

18/09/2021

Theo công văn số 1836 gửi Cty TNHH KENGSINGTON, Sở Kế hoạch và Đầu tư Q.Ngãi đã phúc đáp về nội dung đề xuất đầu tư dự án KĐT và du lịch sinh thái dọc sông Phú Thọ của doanh nghiệp này.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Q.Ngãi cho rằng, vị trí đề xuất đầu tư dự án KĐT và du lịch sinh thái dọc sông Phú Thọ đa phần là diện tích đất trồng lúa và đất sông, ngòi, kênh, suối chạy dọc theo sông Phú Thọ. Dự án nằm trong ranh giới đầu tư dự án còn có các khu nuôi trồng thủy sản, các KDC xen kẽ, đất trồng cây lâu năm và các loại đất khác,…

Vị trí đề xuất đầu tư dự án thuộc khu vực định hướng quy hoạch đất nông nghiệp, đất mặt nước, đất KDC, đất nghĩa trang, đất giao thông và đất du lịch nên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất.

Cũng theo công văn, việc đầu tư dự án trên sẽ giúp kết nối khu vực thành phố Q.Ngãi và khu vực xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa theo các định hướng phát triển quy hoạch giao thông của tỉnh (đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh).

Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ cung cấp bản đồ ranh giới dự án, chưa có phương án đề xuất cụ thể nên Sở Khách hàng&ĐT chưa có cơ sở để có ý kiến các nội dung khác có liên quan. Ngoài ra, dự án chưa đủ điều kiện triển khai thực hiện theo quy định.

Theo Sở này, để đảm bảo trình tự thực hiện, nhà đầu tư liên hệ, làm việc với UBND thành phố Q.Ngãi và UBND huyện Tư Nghĩa để được cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ nghiên cứu, đề xuất vị trí đầu tư dự án phù hợp với các đồ án quy hoạch được duyệt.

Cũng trong cùng ngày, Sở Kế hoạch và Đầu tư Q.Ngãi cũng có phúc đáp Cty CP King Crown Q.Ngãi về đề xuất đầu tư dự án KĐT Đảo Ngọc Nam Phương và chỉnh trang đô thị huyện Lý Sơn Q.Ngãi.

Theo đó, Sở cho rằng, việc nhà đầu tư đề xuất đầu tư dự án KĐT Đảo Ngọc Nam Phương và chỉnh trang đô thị huyện Lý Sơn tại vị trí này là không phù hợp với Quy hoạch XD huyện Lý Sơn được duyệt.

Để đảm bảo trình tự thực hiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Nhà đầu tư liên hệ, làm việc với UBND huyện Lý Sơn để được cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ nghiên cứu, đề xuất vị trí đầu tư dự án phù hợp với các đồ án quy hoạch được duyệt.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay