Đến năm 2025, Đ.Nai XD trên 10 nghìn nhà ở XH

Tin tức 28/06/2023

28/06/2023

UBND tỉnh Đ.Nai vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở công nhân, nhà ở XH giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Đ.Nai.

Đến năm 2025, Đồng Nai xây dựng trên 10 nghìn nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Một khu nhà ở XH ở huyện Nhơn Trạch do doanh nghiệp đầu tư

Theo đó, đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ đầu tư XD 9 dự án nhà ở công nhân, nhà ở XH, diện tích hơn 52hecta và quy mô khoảng 10,2 nghìn căn hộ. Tổng nguồn vốn thực hiện các dự án hơn 10,1 nghìn tỷ. ₫ từ nguồn vốn của Nhà nước (Quỹ Phát triển nhà ở của tỉnh, các nguồn khác), các doanh nghiệp và huy động khác.

Theo kế hoạch, hàng năm 4 địa phương có nhiều khu công nghiệp là thành phố Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom lựa chọn CĐT cho từ 2-3 dự án nhà ở. Các huyện, TP còn lại thực hiện các thủ tục chấp thuận đầu tư từ 1-2 dự án nhà ở để lựa chọn CĐT.

Tuy nhiên, theo các địa phương, thủ tục pháp lý là vướng mắc lớn nhất của các dự án nhà ở XH. Cụ thể, thành phố Biên Hòa có 2 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư nhưng vướng thi tuyển thiết kế do Sở XD thực hiện, vướng thẩm định năng lực nhà đầu tư do Sở Khách hàng-ĐT thực hiện; huyện Nhơn Trạch có 2 dự án đủ điều kiện hồ sơ nhưng phát sinh yêu cầu kiểm tra tiền bồi thường dự án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đ.Nai Võ Tấn Đức cho rằng, nhu cầu của nhà đầu tư và người mua nhà ở XH trên địa bàn tỉnh rất lớn, nhưng các dự án triển khai chậm. Ông Đức yêu cầu các sở XD, Khách hàng-ĐT, TN-MT cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa; có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn địa phương hoàn thành các thủ tục pháp lý để trong năm nay khởi công ít nhất 3 đến 5 dự án. Các dự án ưu tiên là 2 dự án tại thành phố Biên Hòa và dự án của các Cty Long Thành Riverside, D2D, Kim Oanh, An Hưng Phát.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay