Động thổ dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt Hải Phòng

Tin tức 14/05/2022

14/05/2022

Tạo sức bật từ hạ tầng đô thị

Theo nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về XD và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng sẽ trở thành TP đi đầu cả nước về công nghiệp hóa – hiện đại hóa, là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước; ngang tầm với các TP tiêu biểu ở châu Á. Để đạt được mục tiêu đó, Hải Phòng coi hiện đại hóa đô thị là một trong những giải pháp đột phá.

Động thổ dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt Hải Phòng - Ảnh 1.

Trong năm 2022, Hải Phòng dự kiến triển khai 26 công trình trọng điểm để cải thiện hạ tầng, tạo sức bật thu hút đầu tư. Dự án chỉnh trang khu vực Chợ Sắt là một trong hai công trình trọng điểm về trung tâm thương mại của TP.

Chợ Sắt là một địa điểm quan trọng đã đi vào tiềm thức người Hải Phòng. Công trình được XD vào thế kỷ 19, dưới thời Pháp thuộc. Chợ Sắt nằm ở vị trí đắc địa, sát sông Tam Bạc, trên tuyến đường Quang Trung, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Nơi đây từng là trái tim thương mại của Hải Phòng và vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Động thổ dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt Hải Phòng - Ảnh 2.

Phối cảnh khu vực quảng trường giữa hai tòa tháp với ý tưởng “Nơi hội tụ của các dòng sông”

Qua thời gian và những biến cố lịch sử cùng với sự phát triển của TP, diện mạo đô thị cần có sự thay đổi để phù hợp. Chính vì vậy, khi quy hoạch lập dự án, UBND thành phố Hải Phòng quyết tâm đưa Chợ Sắt trở lại vị thế của mình trong một hình hài mới, một khu vực sầm uất với các hoạt động thương mại, vui chơi giải trí, KS và VP. Đồng thời UBND thành phố cũng yêu cầu CĐT giữ cái tên Chợ Sắt trong tên thương mại của dự án.

Tháng 7/2021, UBND thành phố Hải Phòng đã lập dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, KS 5 sao và VP cho thuê Chợ Sắt và mời thầu công khai. Sau 4 tháng đấu thầu công khai và minh bạch, Cty CP May – Diêm SG đã trở thành nhà đầu tư của dự án này, theo QĐ số 3232/Quyết định-UBND của UBND TP Hải Phòng.

“Việc thu hút thành công Cty CP May Diêm SG về đầu tư khu TTTM Chợ Sắt khẳng định môi trường đầu tư của Hải Phòng rất thông thoáng, hấp dẫn, chứng tỏ Hải Phòng là một điểm đến, là đối tác tin cậy của các nhà đầu tư. Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu cho TP Hải Phòng, là minh chứng cho sự phát triển của Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới và thu hút nhà đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng Long, GĐ Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cho biết.

Tổ hợp nghìn tỷ gia tăng sức hấp dẫn cho thành phố Hải Phòng

Ngày 14/5/2022, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Cty CP May – Diêm SG chính thức động thổ dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, KS 5 sao và VP cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt.

Công trình có quy mô 2 tòa tháp gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, chiều cao 146m sử dụng phương án kiến trúc của Cty Hirsch Bedner Associates PTE LTD – HBA (Sing) với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông”.

Động thổ dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt Hải Phòng - Ảnh 3.

Tổ hợp TTTM tại khu vực Chợ Sắt sẽ trở thành biểu tượng mới của Hải Phòng

Ông Chu Ngọc Minh, Tổng GĐ Cty CP May – Diêm SG chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự và tự hào được UBND thành phố Hải Phòng tin tưởng và giao trọng trách thực hiện dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, KS 5 sao và VP cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt – một công trình mang tính biểu tượng cho sự phát triển của Hải Phòng. Đây cũng là công trình quan trọng ghi dấu ấn của Cty CP May – Diêm SG trong hành trình Bắc tiến. Với kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên toàn quốc, Cty CP May – Diêm SG sẽ mang tới một dự án mẫu mực về tiến độ và chất lượng công trình, xứng đáng là một biểu tượng kiến trúc mới của TP Cảng”.

Động thổ dự án nghìn tỷ tại Chợ Sắt Hải Phòng - Ảnh 4.

Thiết kế dự án mang đậm bản sắc của vùng đất Hải Phòng

Theo kế hoạch, thời gian thi công công trình dự kiến kéo dài trong thời gian 36 tháng, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025. Khi hoàn thiện, tổ hợp sẽ bù đắp được những thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị… cho TP. Cùng với phố Tam Bạc, phố Thế Lữ và các khu phố cũ xung quanh, công trình sẽ tạo ra thế liên hoàn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, DV, kinh tế đêm…

Khi đi vào hoạt động, tổ hợp sẽ do Cty TNR Holdings VN quản lý và phát triển. Là nhà phát triển BĐS hàng đầu VN, TNR Holdings VN ghi dấu ấn với nhiều dự án BĐS cao cấp, tạo nên môi trường sống thuận ích tại các TP lớn với thương hiệu TNR Gold như: TNR Goldmark City, TNR GoldSeason, TNR GoldSilk Complex (HN) hay TNR The GoldView (thành phố.Hồ Chí Minh). TNR Holdings VN còn gặt hái nhiều thành công với chuỗi dự án khu đô thị TNR Stars tại các đô thị vệ tinh rộng khắp trên toàn quốc.

Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, KS 5 sao và VP cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc, cải tạo cảnh quan đô thị, góp phần hoàn thiện quy hoạch tổng thể mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho TP, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư KD của Hải Phòng. Đây sẽ là công trình kiến trúc tiêu biểu, là biểu tượng cho sự đổi mới thành công, cho sức hấp dẫn với nhà đầu tư của TP Cảng.

https://cafef.vn/dong-tho-du-an-nghin-ty-tai-cho-sat-hai-phong-20220514125525378.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay