Giá rao bán đất thổ cư các huyện ven HN và thành phố.Hồ Chí Minh tiếp tục tăng mạnh

Tin tức 07/04/2022

07/04/2022

Sáng 6/4, trang Batdongsan.com.vn công bố Báo cáo thị trường BĐS (bất động sản) quý 1/2022.

Theo báo cáo, trong quý 1, lượt tìm kiếm BĐS giảm 4% so với cùng kỳ năm 2021 nhưng lại tăng khoảng 2% so với quý 1/2019 – thời điểm dịch bệnh chưa diễn ra.

Đáng chú ý, trong các loại hình BĐS được tìm kiếm, đất nền là loại hình được tìm kiếm nhiều nhất, kể cả so với thời điểm trước khi dịch xảy ra. Đây cũng là loại hình BĐS “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh và phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt dịch bệnh bùng phát. Theo đó, lượt tìm kiếm đất nền trong quý 1/2022 tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019.

Mặc dù vậy, mức độ quan tâm đất nền tại một số địa phương miền Bắc, miền Nam có phần giảm nhiệt so với đầu năm 2021. Trong khi đó, đất nền miền Trung ghi nhận mức độ quan tâm tăng 14% với những địa bàn “nóng” là Đắk Lăk, Khánh Hòa, Bình Thuận…. Tuy nhiên, dù nhiều địa phương miền Bắc sụt giảm về mức độ tìm kiếm nhưng giá rao bán đất nền vẫn tăng khá mạnh.

Riêng tại 2 TP lớn là HN và thành phố.Hồ Chí Minh, trong khi nhu cầu tìm kiếm BĐS tại HN khá ổn định thì tại thành phố.Hồ Chí Minh, nhu cầu đầu tư có phần giảm nhiệt do giá bán đang ở vùng nóng và nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, mặt bằng giá rao bán đất thổ cư tại cả hai thị trường đều có xu hướng tăng, đặc biệt là ở khu vực vùng ven như Quốc Oai, Chương Mỹ (HN) hay Củ Chi, Bình Chánh (thành phố.Hồ Chí Minh)…

Cụ thể, tại HN, các huyện Đông Anh, Gia Lâm giá đất nền tăng 20-21%, huyện Thạch Thất tăng 11%, huyện Quốc Oai tăng 26%, cá biệt huyện Chương Mỹ tăng 74%. Tại thành phố.Hồ Chí Minh, giá đất nền huyện Củ Chi tăng 25%, huyện Bình Chánh tăng 10%…

Theo báo cáo của đầu mối này, có nhiều nguyên nhân khiến thị trường BĐS quý 1 vừa qua kém sôi động hơn so với cùng thời điểm năm 2021.

Cụ thể, dòng vốn đầu tư được điều chỉnh vào lĩnh vực SX, KD nhiều hơn. Việc Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát sao và siết chặt tín dụng vào BĐS có tính đầu cơ và các dự án lớn. CP tăng cường công tác quản lý thị trường BĐS qua việc công khai, minh bạch các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất trên địa bàn. Nhiều tỉnh thành ra văn bản dừng các hoạt động phân lô bán nền. Ngoài ra, thay đổi nhận thức của nhà đầu tư cũng khiến thị trường BĐS kém sôi động.

Theo báo cáo, hiện giá BĐS đã bị đẩy lên quá cao ở nhiều địa phương. Hơn nữa, trải qua nhiều cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư đã thận trọng hơn trong việc ra quyết định đầu tư đã khiến thị trường hạ nhiệt so với cùng kỳ năm 2021.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay