Giải pháp SMART PROPTECH 5.0

Tin tức 01/09/2022

01/09/2022

Chuyển đổi số trong BĐS là cần thiết và cấp thiết

Trong thời đại công nghệ là nền tảng, thì mọi hoạt động, giao dịch đều được gắn với internet, kể cả những giao dịch có giá trị cao. KH có nhu cầu mua BĐS thường có xu hướng tìm hiểu kỹ về dự án, CĐT, giá thành,… ngay trên online; có người còn thực hiện quá trình mua ngay trên nền tảng trực tuyến. Và đương nhiên, họ có xu hướng đánh giá cao những nhà BĐS có sự đầu tư và độ nhận diện rõ ràng trên mạng.

Việc phân tích dữ liệu BĐS nhằm tiếp cận, hiểu rõ nhu cầu khách hàng, đưa ra tư vấn phù hợp và giúp khách hàng trải nghiệm SP BĐS thật sự,… cũng sẽ làm gia tăng quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong BĐS là cần thiết.

Sau khi liên tiếp có những cơn sốt đất ảo, giá đất bị đẩy lên cao vì thiếu nguồn tin chính xác và đảm bảo; thì việc tận dụng những lợi ích của chuyển đổi số, số hóa thông tin cũng mang lại lợi ích trong việc kiểm soát thông tin đất đai. Vì vậy, sự xuất hiện của một nguồn dữ liệu, nơi thông tin được công bố rộng rãi và chính xác sẽ cho phép thị trường BĐS hoạt động ổn định và giảm thiểu những sự nhảy vọt về giá. Bởi vậy, cấp thiết phải chuyển đổi số để minh bạch thị trường BĐS, nhằm lấy lại niềm tin cho khách hàng.

Tựu chung, chuyển đổi số mang lại những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp BĐS: giúp giảm chi phí giao dịch và quản lý; tăng khả năng tiếp cận thị trường, thông tin, dữ liệu; tăng khả năng hợp tác, kết nối; tăng cơ hội KD mới; tăng khả năng tham gia chuỗi giá trị khu vực và trong nước,…

Xu hướng và triển vọng công nghệ BĐS

Xu hướng công nghệ

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt giải pháp SMART PROPTECH 5.0 , trong phát biểu về vai trò của công nghệ trong ngành BĐS, ông Nguyễn Quốc Anh – phó giám đốc trang tin Batdongsan.com.vn nhận định, đại dịch Covid đặt ra nhiều thách thức trong giao dịch BĐS, khiến cho các doanh nghiệp bị giới hạn trong việc tiếp cận, chăm sóc khách hàng, giảm năng suất vận hành. Những cản trở này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ về công nghệ để thị trường có cơ hội phát triển.

Bởi vậy, nhiều SP công nghệ khác nhau được tạo ra để giải quyết các vấn đề trong quy trình mua BĐS của người dùng.

Giải pháp SMART PROPTECH 5.0 - chuyển đổi số toàn diện cho ngành bất động sản - Ảnh 1.

Việc ứng dụng công nghệ vào BĐS không chỉ tới từ startup mà chính các doanh nghiệp KD BĐS truyền thống như các ông lớn Vinhomes , Masterise Homes, Cenhomes, Houze Agent, OneHousing,…

Triển vọng công nghệ tương lai ngành BĐS

Theo nguồn “Báo cáo và chỉ số tâm lý người tiêu dùng bất động sản Việt Nam nửa cuối năm 2022” từ trang tin batdongsan.com.vn, người VN đang trở nên thích ứng tốt hơn với công nghệ trong hành trình mua hàng, cụ thể: 72% lựa chọn BĐS qua mạng, 62% tương tác với người mua/bán/môi giới trực tuyến, 60% thương lượng giá qua mạng, tỉ lệ ký hợp đồng mua bán online là 6%,…

Ông Nguyễn Quốc Anh nhận định những công nghệ mới sẽ tiếp tục định hình sự thay đổi hành vi của người dùng trong thời gian tới.

Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho ngành BĐS

XD website chuyên nghiệp

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của BĐS, “bộ mặt online” của doanh nghiệp cần có giao diện đẳng cấp, hiện đại, xứng tầm với thương hiệu; giúp khách hàng khám phá trực quan dự án và nâng tầm trải nghiệm; XD các kênh chăm sóc, tương tác trực tiếp, real-time với khách hàng,…

Ông Nguyễn Hữu Dũng – GĐ Web Solution, Bizfly chia sẻ tại sự kiện, giải pháp XD website động sản chuyên nghiệp – hiệu quả đến từ Bizfly với nhiều ưu điểm vượt trội: giao diện đẹp, hiện đại, đẳng cấp; đảm bảo đúng tiêu chuẩn bộ nhận diện, tương thích và hiển thị tốt trên đa nền tảng; tích hợp công nghệ để nâng tầm trải nghiệm khách hàng như sử dụng AI để gợi ý dự án phù hợp, Khám phá tổng quan dự án với Sa bàn ảo, trải nghiệm vị trí, tiện ích, hạ tầng bằng VR Tour, 3D Tour, xem căn hộ mẫu với Ảnh 360 độ, Video 360 độ,…; tích hợp các giải pháp tối ưu thu Lead; Tích hợp các giải pháp tương tác thông minh; Tích hợp các giải pháp chăm sóc, khai thác dữ liệu khách hàng hiệu quả như Bizfly CRM, Bizfly Chatbot, Bizfly Email, Bizfly Loyalty,…

Giải pháp SMART PROPTECH 5.0 - chuyển đổi số toàn diện cho ngành bất động sản - Ảnh 2.

Chạy đua số hoá để đổi lấy trải nghiệm khách hàng trực tuyến

Bà Huyền Dư – GĐ KD Bizfly – khẳng định: “Nuôi dưỡng dữ liệu khách hàng là nhiệm vụ quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp. Tối ưu trải nghiệm khách hàng trên tất cả các kênh online và offline là điều cần thiết để gây ấn tượng và giữ chân khách hàng, từ đó gia tăng cảm xúc và hành vi mua hàng.”

Trong bài nói của mình, bà Huyền chia sẻ cách phân loại khách hàng sao cho đúng; tăng giao tiếp với khách hàng bằng chiến lược đa kênh; quy trình nuôi dưỡng lead, nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, hỗ trợ thúc đẩy bán và tăng mức độ hài lòng của khách hàng,…

Bà Huyền giới thiệu đến sự kiện giải pháp CRM Bizfly với đầy đủ chức năng về sales, marketing, quản lý sẽ quyết bài toán về quản lý dữ liệu khách hàng; qua đó đưa ra hướng đi rõ ràng cho câu chuyện bán hàng, nuôi dưỡng và chăm sóc.

Giải pháp marketing cho ngành BĐS

Xu hướng nội dung và cách thể hiện trên nền tảng online

Bà Vũ Thị Thanh Thuỷ – GĐ tư vấn chiến lược IMC bất động sản – Magneto IMC Agency, Vccorp – chia sẻ về nội dung và cách thức thể hiện nội dung BĐS trên nền tảng online.

Theo bà Thuỷ, các tuyến nội dung cần đa dạng, phù hợp với những thay đổi từ insight của các nhóm đối tượng mua.

Theo nguồn Data Insight VCCorp, 47% tỷ lệ tìm mua BĐS để ở, 32% tìm mua cơ hội đầu tư, 13% tìm thông tin chung về thị trường và 8% tìm thông tin về chính sách tài chính cho ngành BĐS.

Trên nền tảng báo chí, tin tức thị trường là nội dung được quan tâm hơn cả, mặc dù lượng bài viết chỉ chiếm 17% nhưng tỷ lệ view chiếm đến trên 35%.

Giải pháp SMART PROPTECH 5.0 - chuyển đổi số toàn diện cho ngành bất động sản - Ảnh 3.

Chuyển đổi số trong BĐS là cần thiết và cấp thiết.

Trên nền tảng MXH facebook, xu hướng xem video đang chiếm tỷ trong cao nhất đến 72%, 54% người tiêu dùng mong muốn thấy được nội dung video của thương hiệu, các doanh nghiệp cần khai thác yếu tố này để truyền thông thật hiệu quả.

Các kênh như Chatbot, Youtube, Instagram hay Tiktok cũng là những kênh truyền thông màu mỡ với khả năng tiếp cận tập khách hàng mục tiêu ngày càng cao.

Giải pháp quảng cáo

Trong bài chia sẻ về chủ đề giải pháp quảng cáo cho ngành BĐS, ông Aros Dyshkant – GĐ khu vực MGID SEA – chỉ ra lý do tại sao các quảng cáo tiếp cận được khách hàng nhưng không được xem; những khó khăn khi bán BĐS trên các kênh quảng cáo lớn; Những lỗi thường gặp khi tạo quảng cáo/chạy chiến dịch,… Để giải quyết các vấn đề kể trên, MIGD VN giới thiệu đến sự kiện giải pháp quảng cáo thông minh bằng ngữ cảnh, tăng hứng thú cho đối tượng được tiếp cận, giúp tăng 47% thời gian dành cho quảng cáo so với những quảng cáo thông thường khác.

Trong thời đại của công nghệ như hiện nay, muốn vận hành và phát triển doanh nghiệp của mình, tối ưu tiếp cận khách hàng, các chủ doanh nghiệp BĐS buộc phải có cái nhìn đúng đắn về vai trò của chuyển đổi số và cách vận dụng công nghệ vào việc nâng tầm giá trị thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay