Hai diễn biến “lạ” của thị trường BĐS L.An

Tin tức 21/06/2022

21/06/2022

Xuất hiện bất động sản hạng sang ven sông giá triệu đô

Không có gì đáng nói, khi mà bất động sản L.An vốn bị “lấn lướt” bởi các khu vực vệ tinh khác của Tp.Hồ Chí Minh như Đ.Nai, BD, thế nhưng, lại có sức bật khá tốt trong những năm gần đây. Đáng chú ý, trước đó, thị trường nơi đây chưa từng xuất hiện bất động sản hạng sang giá hàng chục tỉ đồng mỗi căn nhưng hiện lại đang trở thành xu hướng lựa chọn của giới nhà giàu L.An và vùng phụ cận.

Mặc dù chưa có “tiền lệ” về bất động sản hạng sang nhưng khi loại hình này tung ra thị trường L.An, ngay lập tức tạo hiệu ứng tích cực. Trong đó, xuất hiện giao dịch chênh khá tốt trên thị trường thứ cấp.

Chẳng hạn, tại khu vực Bến Lức, những căn b.thự ven sông hạng sang The Aqua thuộc dự án Waterpoint của Nam Long Grroup đang chào mức giá từ 23 tỉ đồng/căn cho diện tích từ 250-800m². Dù ban đầu ra thị trường gây “choáng” về mức giá, song hiện ghi nhận mức quan tâm của người mua khá tốt. Thậm chí, có sự chênh lệch giá thứ cấp khá tốt sau thời gian ngắn NĐT mua vào.

Hay, dòng b.thự, nhà phố giá từ 3 tỉ trên 10 tỉ đồng/căn nằm trong các khu đô thị tại L.An cũng đang gây chú ý với người mua, như dự án West Lakes Golf & Villa, khu b.thự nghỉ dưỡng Trần Anh Riverside; Khu b.thự nghỉ dưỡng Master Villa, b.thự vườn Haya Home L.An…

Điều đáng nói, bất động sản liền thổ tại L.An trở thành “điểm nhấn” sau Tp.Hồ Chí Minh, thậm chí có thể gọi là “bật” nhanh hơn một số khu vực “anh em” như Đ.Nai, BD. Nói như ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, GĐ nhà ở CBRE VN, nếu trước đây nhắc đến L.An người ta chỉ nhắc đến phân khúc đất nền, thì khoảng 2-3 năm nay, thị trường này xuất hiện loạt Khu đô thị quy mô lớn với đa dạng SP từ đất nền, căn hộ đến nhà phố, b.thự, Villas. Đặc biệt, ở giai đoạn này L.An còn xuất hiện loạt SP hạng sang giá triệu đô gây chú ý.

Hai diễn biến “lạ” của thị trường bất động sản Long An - Ảnh 1.

Ông Kiệt cho rằng, dòng SP hạng sang trong các Khu đô thị quy mô thuộc khu ven Tp.Hồ Chí Minh ban đầu sẽ rất khó được tiếp nhận vì mức giá cao, thậm chí ngang ngửa bất động sản tại Tp.Hồ Chí Minh. Thế nhưng, đó gần như là phiên bản giới hạn của bất động sản đô thị, được thừa hưởng vị trí độc đắc nhất trong Khu đô thị, thường nằm cạnh sông, hồ nên được người mua là giới nhà giàu địa phương chú ý, hoặc là SP ngôi nhà thứ hai của các đại gia Tp.Hồ Chí Minh.

Theo vị chuyên gia này, số lượng các bất động sản ven sông ra thị trường những năm qua khá khan hiếm, cả ở Tp.Hồ Chí Minh và vùng lân cận. Loại hình này thường đắt đỏ hơn các SP khác cùng dự án. Đồng thời, mức giá chênh lệch trên thị trường thứ cấp bao giờ cũng cao hơn. Cụ thể mức tăng giá đạt 30-50%, cao hơn mức tăng bình quân thị trường chỉ vào khoảng 20-25% trong 3 năm gần đây. Nhiều trường hợp vừa mua rồi bán lại sang tay, khách hàng đã dễ dàng thu lời từ 200 – 300 tr. ₫ cho loại hình căn hộ và từ 500 triệu cho loại hình nhà phố, b.thự.

Cùng quan điểm, ông David Jackson, TGĐ Colleirs VN cho rằng, khi người giàu bỏ tiền mua b.thự ven sông, họ đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm sống. Không gian ven sông đảm bảo được các yếu tố về an ninh, thuận tiện di chuyển (kể cả bằng đường sông) và tiện ích xung quanh đầy đủ sẽ luôn được người mua săn đón. Đó là lý do bất động sản ven sông luôn có giá cao khi mua vào và mức độ tăng giá cũng nhanh hơn dòng SP khác. 

“Để khiến người giàu “xuống tiền”, một dự án bất động sản ven sông giá cao cần đáp ứng nhiều tiêu chí một cách xuất sắc bậc nhất”, chuyên gia Colliers VN nhấn mạnh.

Số lượng nhà phố L.An được rao bán tăng 50%

Báo cáo mới nhất của Chợ Tốt cũng chỉ ra diễn biến “lạ” của nhà phố, b.thự L.An ngay lúc thị trường bất động sản biến động. Theo đó, nguồn cung nhà phố ở L.An chưa thực sự dồi dào khi so sánh với khu vực trung tâm lân cận (Tp. Hồ Chí Minh), tuy nhiên kể từ thời điểm tháng 2/2022 đến hiện tại, số lượng nhà phố tại L.An được rao bán đã tăng lên gần 50%.

Đi cùng với nguồn cung tăng trưởng rõ rệt thì nhu cầu của thị trường cũng chứng kiến các tín hiệu tích cực khi tổng lượng người quan tâm tìm kiếm tăng đều qua các tháng (trung bình 17% mỗi tháng). Bên cạnh đó, tỷ lệ người liên lạc người bán để thực hiện giao dịch sau khi xem tin rao cũng tăng trưởng mạnh và đạt mức hơn 20% trong tháng 5/2022.

Đi sâu vào các khu vực thì huyện Đức Hòa là nơi có lượng nguồn cung nhà phố tăng trưởng mạnh nhất (với mức tăng 67% từ tháng 2/2022 đến nay) giúp cho huyện Đức Hòa chiếm đến 41.5% tổng nguồn cung nhà phố tại L.An. Nhu cầu về nhà phố tại khu vực huyện Đức Hòa cũng tăng trưởng ổn định trong thời gian qua nhờ ưu thế vùng ven tiếp giáp trực tiếp với khu vực các quận, huyện của Tp. Hồ Chí Minh.

Trong huyện này, Mỹ Hạnh Nam và Tân Mỹ là khu vực hai xã sở hữu nguồn cung tin đăng lớn nhất về nhà phố tại L.An tính cho đến thời điểm tháng 5/2022, cũng đồng thời là hai khu vực sở hữu tỷ lệ người liên lạc trên người xem tin đăng lớn nhất tại huyện Đức Hoà.

Hai diễn biến “lạ” của thị trường bất động sản Long An - Ảnh 2.

Giá nhà phố tại khu vực xã Mỹ Hạnh Nam chỉ tăng nhẹ trong giai đoạn từ đầu năm đến nay, từ mức 17 tr. ₫/m² đến 20 tr. ₫/m². Nguồn cung nhà phố cũng không có quá nhiều thay đổi về mặt diện tích khi luôn ở mức trung bình khoảng 70 m². Trong khi đó, giá nhà phố tại xã Tân Mỹ tăng trưởng mạnh từ mức 22 tr. ₫/m² lên đến 28 tr. ₫/m² cùng với đó là khoảng diện tích trung bình của các căn nhà phố, b.thự tại đây cũng tăng từ 85 m² lên 115 m².

Bến Lức cũng là khu vực đang được chú ý về nhà phố, b.thự. Về giao thông, Bến Lức cũng là đầu mối của một loạt tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3, Vành đai 4, đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt (Tp.Hồ Chí Minh) với cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Trung Lương, metro Bến Thành – Tân Kiên… Tất cả những lợi thế này tạo nên điểm tựa cho thị trường BĐS cất cánh. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Bến Lức đang trở thành đích ngắm của nhiều “ông lớn” BĐS như Nam Long Group, Him Lam, Thaco, Vạn Thịnh Phát, Vingroup…

Báo cáo mới nhất của DKRA VN cũng chỉ ra, trong tháng 4/2022 phân khúc nhà liền thổ tại các đô thị vùng ven tiếp tục là một điểm sáng đáng ghi nhận trên thị trường BĐS. Cụ thể, nguồn cung phân khúc này tại khu vực phía Nam tháng 4 tăng hơn gấp 7 lần so với tháng trước và gấp gần 3 lần so với quý 1. Lượng giao dịch trong tháng 4 cũng gấp 2,6 lần so với tổng lượng giao dịch trong quý 1.

Đáng chú ý, việc nguồn cung nhà liền thổ tại Tp.Hồ Chí Minh khan hiếm và mặt bằng giá ngày càng tăng là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng chuyển sự quan tâm sang thị trường các tỉnh giáp ranh. Trong đó L.An nói chung, Bến Lức nói riêng với hệ thống giao thông đang có sự cải thiện mạnh mẽ, các đô thị vệ tinh được triển khai bài bản nhưng mặt bằng giá vẫn còn hấp dẫn so với thị trường TPHCM đang được nhiều khách hàng chọn lựa.

Báo cáo thị trường bất động sản L.An tháng 3/2022 của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, ưu thế về giá và vị trí tiếp tục giúp L.An trở thành thị trường có mức độ quan tâm tìm kiếm BĐS liền thổ tăng mạnh nhất trong khu vực vệ tinh liền kế Tp.Hồ Chí Minh thời điểm đầu năm, vượt qua Đ.Nai và B.Rịa – V.Tàu. Mức độ quan tâm tìm mua bất động sản L.An tăng 31% dẫn đầu các thị trường, trong khi đó, loại hình b.thự, nhà liền kề có mức độ quan tâm tìm kiếm tăng đến 54% cao nhất trong các tỉnh vệ tinh phía Nam. Riêng trong tháng 3/2022, lượt tìm kiếm đất nền tại L.An tăng 66%, b.thự liền kề tăng 35,4%, nhất là loại hình đất nền và b.thự ven sông.

https://cafef.vn/hai-dien-bien-la-cua-thi-truong-bat-dong-san-long-an-20220619230959709.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay