Hàng chục dự án thuê đất vướng sai phạm

Tin tức 18/07/2023

18/07/2023

Theo kết luận thanh tra, vi phạm về tiến độ sử dụng đất có 23/25 dự án của 19 đơn vị không sử dụng đất trong thời gian 12 tháng liên tục, hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, kể từ khi được bàn giao đất trên thực địa.

Quảng Bình: Hàng chục dự án thuê đất vướng sai phạm - Ảnh 1.

KS 5 sao Pullman Q.Bình, CĐT là công ty CP Du lịch HN – Q.Bình điển hình về chậm tiến độ

Có 23/25 dự án chưa kê khai và chưa nộp tiền thuê đất do chậm tiến độ, trong đó có 2 đơn vị Cục Thuế tỉnh đã tính tiền thuê đất phải nộp do chậm tiến độ sử dụng đất và đã có thông báo nhưng đơn vị chưa nộp. Trong đó, dự án KS 5 sao Pullman Q.Bình tại xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới với diện tích 50.398,7 m², CĐT là công ty CP Du lịch HN – Q.Bình, dự án chậm tiến độ 54 tháng, nợ tiền thuê đất hơn 5,7 tỷ. ₫ và nợ tiền thuế đất sử dụng đất phi nông nghiệp hàng trăm tr. ₫; dự án Khu Nhà hàng ẩm thực tại xã Bảo Ninh, Đồng Hới, với diện tích 8.617,3 m², CĐT là công ty CP Phú Ninh, dự án chậm tiến độ 82 tháng, chưa thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất, chưa nộp tiền ký quỹ đầu tư.

Kết luận thanh tra đã kiến nghị UBND tỉnh Q.Bình thu hồi đất đối với dự án Khu chế tác phần hoàn thiện và trưng bày SP mỹ nghệ (Cụm công nghiệp Quang Phú, Đồng Hới) của công ty CP tổng hợp Đức Lộc. Chỉ đạo Sở Khách hàng&ĐT tham mưu chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với 2 dự án: Nhà máy SX gạch không nung (xã Thuận Đức, Đồng Hới) của công ty CP thương mại gạch ngói Cầu 4; dự án XD VP điều hành và trưng bày SP nội thất tại P. Nam Lý, TP Đồng Hới của công ty TNHH Đầu tư Khải Tín.

Sở TN&MT cũng kiến nghị UBND tỉnh Q.Bình chỉ đạo Cục Thuế tỉnh đôn đốc và yêu cầu các đơn vị còn nợ tiền thuê đất phải cam kết lộ trình cụ thể về thời gian nộp; cung cấp thông tin về thực hiện nghĩa vụ tài chính của các đơn vị còn nợ để Sở TN&MT có cơ sở trình UBND tỉnh xử lý đối với các trường hợp cố tình nợ các khoản nghĩa vụ tài chính sau khi được cho thuê đất.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay