HN tìm nhà đầu tư mới XD cụm công nghiệp 66,5 hecta

Tin tức 17/05/2024

17/05/2024

Đó là một trong những nội dung của phương án lựa chọn CĐT XD hạ tầng kỹ thuật và thành lập Cụm công nghiệp Mai Đình tại xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn) do UBND huyện Sóc Sơn mới ban hành.

Theo UBND huyện Sóc Sơn (HN), Dự án Cụm công nghiệp Mai Đình được UBND thành phố. HN phê duyệt từ năm 2007. Tuy nhiên, do có một số khó khăn, vướng mắc, CĐT (Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà HN) đã xin chấm dứt hoạt động đầu tư XD và được UBND TP chấp thuận.

UBND thành phố. HN cũng cho phép UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư, thành lập, lựa chọn nhà đầu tư XD hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Mai Đình.

UBND huyện Sóc Sơn cho biết, Cụm công nghiệp Mai Đình có quy mô 66,5ha. Phía Bắc đến hết phạm vi đường liên xã, phía Đông giáp đường 3A, phía Nam giáp thôn Mai Nội (xã Mai Đình).

Dự án đã được UBND thành phố. HN phê duyệt Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500); Phê duyệt dự án đầu tư XD và phê duyệt điều chỉnh dự án và được giao đất.

Hà Nội tìm nhà đầu tư mới xây dựng cụm công nghiệp 66,5 ha- Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Cụm công nghiệp Mai Đình

Quá trình thực hiện dự án, UBND thành phố. HN đã giao cho Tổng Cty đầu tư và Phát triển nhà HN thuê 518.926m² để thực hiện đầu tư XD hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp vừa và nhỏ huyện Sóc Sơn. CĐT cũng đã thực hiện giải phóng mặt bằng được một phần trong tổng diện tích được giao. Hiện công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã dừng thực hiện từ năm 2008.

UBND huyện Sóc Sơn đề nghị Tổng Cty đầu tư và phát triển nhà HN (CĐT cũ) phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án hoàn trả kinh phí đã đầu tư dự án theo quy định. Đồng thời, thiết lập hồ sơ bàn giao và phần diện tích đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Trong đó bao gồm đầy đủ các nội dung đã triển khai thực hiện Dự án.

CĐT mới có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ kinh phí CĐT cũ đã đầu tư theo đúng quy định. Đồng thời, cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng, sớm đưa dự án vào hoạt động.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay