Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN quy hoạch khoa học và hiện đại

Tin tức 26/02/2023

26/02/2023

Ý nghĩa thế “Tựa sơn hướng thuỷ” trong học thuyết phong thuỷ

Từ cổ chí kim, phong thuỷ – học thuyết cổ xưa của người Phương Đông là nền tảng quan trọng cho vô số các công trình kiến trúc. Theo quan niệm xa xưa, phong thuỷ là sự kết hợp hài hoà giữa “thiên thời – địa lợi – nhân hoà” nhằm mang đến một không gian phù hợp với quy luật vận động, mang đến điềm lành, gỡ bỏ điềm xấu.

Tại VN, những công trình có thế “tựa sơn hướng thuỷ” chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm hàng đầu của khách hàng. Bởi người xưa thường có câu “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”. Câu nói trên có nghĩa: sơn (núi non) quản lý về số lượng, sức khoẻ, tư chất, phẩm vị của các thành viên trong gia đình; thuỷ (nước) tượng trưng cho tài lộc của gia chủ khi sống trên mảnh đất ấy. Hơn thế nữa, khi toạ lạc tại thế “tựa sơn hướng thuỷ” sẽ mang cảm giác được bảo vệ, bao bọc, an toàn. Sự kết hợp hài hoà giữa núi sông sẽ đem lại vận khí đại cát, đại lợi; sự nghiệp hanh thông; tấn tài tấn lộc.

Không chỉ được áp dụng cho kiến trúc nhà ở, thế “tựa sơn hướng thuỷ” còn được ưu ái trong những công trình tâm linh. Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN được phát triển bởi Tập Đoàn Nirvana Asia chính là một trong những công trình tâm linh hiếm có tại VN đáp ứng cả 2 yếu tố “tựa sơn hướng thuỷ” cùng kiến trúc “ốc xà cừ”.

Quy hoạch Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN

Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN có quy mô lên đến hơn 40 hecta, toạ lạc trọn trên một ngọn đồi thoải tại Thống Nhất, Đ.Nai. Nirvana được các chuyên gia phong thuỷ nhận định là vùng đất linh thiêng; không chỉ giúp người đã khuất an nghỉ bình yên mà còn mang đến vận khí tốt cho con cháu trong gia đình.

Kiến trúc xoắn ốc: Hoa viên tưởng niệm Nirvana được thiết kế theo kiến trúc xoắn ốc, biểu tượng mang ý nghĩa của sự luân hồi, nối tiếp. Nhìn từ trên cao, Nirvana như một con ốc xà cừ khổng lồ với khu sinh thái tươi mát cùng những phân khu được quy hoạch rõ ràng, mang đến không gian bình yên và thư thái.

Hoa viên tưởng niệm Nirvana Việt Nam quy hoạch khoa học và hiện đại - Ảnh 1.

Toàn cảnh khuôn viên Hoa viên tưởng niệm Nirvana.

Địa hình phong thuỷ: Nằm trọn vẹn trên một quả đồi với thế “tựa sơn hướng thủy” cùng với địa thế đặc biệt khi cao hơn so với chân đồi 22m, Hoa viên tưởng niệm Nirvana chính là nơi thu hút linh khí của đất trời, hấp thụ tất cả những tinh hoa phong thủy. Với địa thế đắc địa như vậy, các phần mộ tại Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN luôn đảm bảo tránh được hiện tượng ngập úng, mang đến giấc ngủ bình yên cho những người đã khuất và sự yên lòng cho những người ở lại.

Khu sinh thái hiện đại, tiện nghi: 45% hoa viên được phủ xanh bởi những hàng cây trải dài các lối đi, vườn cây, vườn hoa xen kẽ tạo nên không gian thoáng đãng, thoải mái. Đặc biệt, khu vực nghỉ ngơi của gia đình được XD hiện đại kết hợp cùng kiến trúc Á Đông mang đến cảm giác thân thuộc như được về với cội nguồn. 

Ngoài ra, hoa viên tưởng niệm Nirvana còn cung cấp các DV tiện ích khác như: xe điện tham quan miễn phí, hệ thống nhà hàng cao cấp, khu tưởng niệm, DV chăm sóc phần mộ dài hạn… 

Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN Sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại 

Tại Nirvana VN, kiến trúc truyền thống của Á Đông đã được khắc họa một cách rõ nét thông qua những mái đình cong vút, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Tứ Diện, hòn non bộ… nhằm gìn giữ những nét đẹp văn hóa. Đặc biệt, những yếu tố hiện đại được đan xen một cách khéo léo và hài hòa, thể hiện qua sự tiện nghi của các DV hay cơ sở vật chất trong quá trình XD cũng góp phần tạo nên nét đẹp của Nirvana.

Không những thế, tại đây, các khu vực được phân chia rõ ràng, theo kiến trúc Logic và phù hợp với truyền thống Á Đông như: khu an táng, nhà tưởng niệm, nhà lưu giữ tro cốt, khu nghỉ ngơi của gia đình, vườn cây, vườn hoa, hồ sen hay khu vực dành riêng cho tín đồ Cơ Đốc Giáo.

Hoa viên tưởng niệm Nirvana Việt Nam quy hoạch khoa học và hiện đại - Ảnh 2.

Khu sinh thái xanh mát tại Hoa viên tưởng niệm Nirvana.

Hoa viên tưởng niệm Nirvana chính là sự kết hợp hài hòa giữa mô hình hoa viên hiện đại và KDL tâm linh; là đại diện của sự lưu giữ và kế thừa (cũng giống như ý nghĩa của kiến trúc ốc xà cừ – luân hồi và tái sinh), nhằm tôn vinh giá trị văn hóa lâu đời của lớp người đi trước; giữ vững truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người VN ngàn đời xưa để lại.

Các SP đang mở bán tại Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN bao gồm lô đơn (10 m²), lô đôi (22-30,4 m²), lô gia đình (88-119,2 m²) và lô hoàng gia (352 m²). Mức giá đất được công bố cho SP lô đơn dao động từ 8,8 tr. ₫ mỗi m². (Lưu ý: Giá SP chưa bao gồm phí DV vĩnh viễn, tường ngăn, lối đi, thuế VAT 10% và có thể thay đổi theo từng giai đoạn của dự án).

Hoa viên tưởng niệm Nirvana VN – Hoa viên nghĩa trang Nhất An Viên (Nirvana)

Hotline: +84 28 3620 5538

Website: http://nvasia.vn/

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay