Hơn 10.000 nạn nhân dính chiêu lừa đảo của TGĐ bất động sản Nhật Nam

Tin tức 09/09/2023

09/09/2023

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố. HN ngày 8/9/2023 đã ra QĐ khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với bà Vũ Thị Thúy (SN 1983) – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng GĐ CTCP Đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam (bất động sản Nhật Nam).

Theo đó, tài liệu chứng cứ thu thập được bước đầu xác định bà Vũ Thị Thúy (từng có 1 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản), đã đưa ra thông tin quảng cáo sai sự thật về các dự án, cam kết trả lãi suất từ 34-46% để người dân tin tưởng nộp tiền vào bất động sản Nhật Nam dưới hình thức hợp đồng hợp tác KD rồi lấy tiền của người sau trả lãi cho người trước. Với thủ đoạn trên, bà đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng hơn 10.000 cá nhân với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ. ₫.

Trong ngày 30 và 31/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố. HN (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã ra QĐ khởi tố vụ án hình sự, Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và QĐ tạm giữ đối với Vũ Thị Thúy về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 74 Bộ luật Hình sự.

Thực tế, hoạt động KD của bất động sản Nhật Nam từng bị các CQCN cảnh báo khi có nhiều dấu hiệu giống mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến một thời điểm nào đó bất động sản Nhật Nam không còn khả năng chi trả cho nhà đầu tư sẽ nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Thậm chí, đầu năm 2023, nhiều cơ quan báo chí phản ánh việc nhà đầu tư không nhận được tiền lãi khi góp vốn đầu tư. Vẫn với chiêu thức góp vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác KD” hưởng tỷ suất sinh lời lên đến 5-7%/tháng, bất động sản Nhật Nam đã thu hút được số lượng lớn người tham gia….

Chưa kể, bất động sản Nhật Nam còn có nhiều phương thức như tặng sổ cổ đông chiến lược (tặng thêm tiền trả hàng tháng), tặng cổ phiếu nội bộ với cam kết mua lại…. Tuy nhiên, Cty này sau một thời gian cũng không thể thực hiện đúng cam kết trả tiền hay mua lại cổ phiếu.

Đặc biệt, bất động sản Nhật Nam còn phát triển hệ thống môi giới theo mô hình kim tự tháp tương tự phương thức đa cấp. Cứ 5 môi giới phát triển ra được 10 môi giới, mời chào được doanh số trên 10 tỷ. ₫ thì hưởng 7% hoa hồng….

Đáng chú ý, bất động sản Nhật Nam đến tháng 2/2023 thông báo khách hàng về việc thu hồi hợp đồng gốc để chuyển sang tư cách pháp nhân mới. Doanh nghiệp này yêu cầu tất cả khách hàng đã ký hợp đồng trước đó phải nộp lại toàn bộ hợp đồng gốc để cấp lại hợp đồng mới mang tên Sông Đà Nhật Nam.

Cùng với đó, Sông Đà Nhật Nam cũng đưa ra nhiều giai đoạn chi trả tiền cho khách hàng. Doanh nghiệp này cũng yêu cầu tất cả hợp đồng phải được chuyển đổi trong tháng 2/2022 thì sau 3 tháng sẽ nhận lãi các tháng 3,4,5 và sẽ được nhận trong tháng 6/2023. Nhà đầu tư nào chuyển đổi chậm sẽ nhận gối đầu theo các tháng.

Cùng với Sông Đà Nhật Nam, bà Thúy còn là cổ đông sáng lập nắm chi phối 98% vốn của CTCP Sông Đà Invest. Tương tự bất động sản Nhật Nam, Sông Đà Invest cũng thực hiện huy động vốn với nhiều gói đầu tư đa dạng, lãi suất hứa hẹn từ 62%-152%.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay