HoREA kiến nghị Tổ công tác của CP tháo gỡ cho 3 dự án nhà ở

Tin tức 09/01/2023

09/01/2023

Hiệp hội BĐS thành phố. Hồ Chí Minh (HoREA) đã có 03 Văn bản kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng CP và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho 03 dự án nhà ở thương mại, nâng tổng số dự án nhà ở thương mại, nhà ở XH, đô thị được Hiệp hội kiến nghị lên đến 149 dự án.

Cụ thể, Dự án Khu nhà ở cao tầng P. Phú Mỹ, Q7 do Cty CP Đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát làm CĐT. Trên cơ sở đơn kiến nghị và hồ sơ dự án, HoREA đề nghị Ủy ban nhân dân TP quan tâm xem xét, sớm giải quyết kiến nghị của CĐT đề nghị chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đối với dự án KDC P. Phú Mỹ, Q7, đã có Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được phê duyệt. Trên cơ sở cập nhật các chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt tại đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 mà không cần phải giải trình lại các chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó có chỉ tiêu dân số.

Với Dự án Khu Trung tâm Thương mại và Chung cư cao cấp tại đường Bến Nghé, P. Tân Thuận Đông, quận 7 của Cty TNHH Gotec VN. CĐT kiến nghị Thủ tướng CP, Bộ XD, Bộ Tài chính, Tổ Công tác của Thủ tướng CP, UBND thành phố. Hồ Chí Minh có chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu Sở XD thành phố. Hồ Chí Minh giải quyết, cấp thông báo đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai cho Cty, để cứu doanh nghiệp trong bối cảnh chung đang hết sức khó khăn hiện tại.

Hiệp hội BĐS thành phố. Hồ Chí Minh nhận thấy, ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố. Hồ Chí Minh và kiến nghị của chủ đầu đầu tư đều có căn cứ pháp luật. Hiệp hội kiến nghị UBND thành phố. Hồ Chí Minh sớm tổ chức cuộc họp làm việc trực tiếp với Cty Gotec và Sở XD, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tư pháp để xem xét giải quyết kiến nghị của CĐT. Từ đón, cho Cty được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật KD BĐS.

Trên cơ sở Đơn kiến nghị và hồ sơ Dự án SX, KD lương thực, thực phẩm của Cty CP Chế biến lương thực và Thực phẩm Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, Hiệp hội đã có Văn bản số 134/2022/CV-HoREA ngày 31/12/2022 kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, đồng kính gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổ Công tác của CP.

Cụ thể, HoREA đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên quan tâm xem xét kiến nghị của Cty Yên Mỹ về các vướng mắc nêu trên để có văn bản kiến nghị lên các Bộ, Ngành, Chính Phủ, Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét. Theo đó, hướng dẫn tháo gỡ đối với trường hợp DNNN CP hóa khi chuyển mục đích sử dụng đất khác với phương án sử dụng đất đã được phê duyệt trong phương án CP hóa doanh nghiệp. Hoặc tại phương án CP hóa doanh nghiệp Nhà nước chưa quy định rõ hoặc không quy định về phương án sử dụng đất, được điều chỉnh mục đích sử dụng đất khi Dự án phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay