Khánh Hòa vươn mình thành điểm sáng đầu tư hàng đầu

Tin tức 26/03/2022

26/03/2022

Hành trình dọn tổ đón “đại bàng”

Trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, địa phương có vị trí chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh; có tiềm năng, lợi thế, điều kiện phát triển kinh tế – XH, toàn diện, nhanh và bền vững.

Tỉnh vừa có biển, đồng bằng, miền núi, với có 3 vịnh, là cửa ngõ của Tây Nguyên ra biển, có hệ thống giao thông đồng bộ gồm cả đường bộ, đường sắt, hàng không, đường biển. Đặc biệt, tỉnh có bờ biển dài, có thềm lục địa và vùng lãnh hải rộng lớn với gần 200 hòn đảo lớn nhỏ. Đây là tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh để đưa tỉnh thành trung tâm kinh tế – XH của khu vực.

CP cũng vừa ban hành Nghị quyết 09-NQ/TW với mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa trở thành TP trực thuộc Trung ương, phát huy tiềm năng và lợi thế biển, là đô thị thông minh, phát triển bền vững. Trong đó, thành phố N.Trang sẽ đóng vai trò là đô thị hạt nhân; thành phố Cam Ranh là đô thị du lịch – logistics; huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, đẳng cấp quốc tế; huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp; thị xã Ninh Hòa là đô thị công nghiệp, huyện Diên Khánh là đô thị sinh thái, văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa phương thứ 9 trong số 63 tỉnh, thành sẽ được xem xét trao cơ chế đặc thù.

Cơ hội đón “điểm rơi” tăng trưởng từ hạ tầng và động thái đầu tư của các “ông lớn”

Theo đà tích cực của chính sách, Khánh Hòa cũng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chung ĐTM tại huyện Cam Lâm và một phần thành phố Cam Ranh với mục tiêu phát triển theo mô hình đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế. Trong đó, Cam Lâm với đại lộ Nguyễn Tất Thành, trục đường chính xuyên suốt kết nối sân bay với các đô thị xung quanh đang là động lực chính để thu hút đầu tư các dự án lớn.

Về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, từ nay đến 2026, Khánh Hòa sẽ thực hiện các dự án như tuyến cao tốc V.Phong – N.Trang; N.Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo; đường vành đai 3 N.Trang; đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng… Trước năm 2030 sẽ đầu tư tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (CT.24), hoàn thiện hạ tầng Khu kinh tế V.Phong và đầu tư đường bộ ven biển từ Bãi Chùa đến ranh giới tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận.

Khánh Hòa vươn mình thành điểm sáng đầu tư hàng đầu - Ảnh 1.

Loạt ông lớn bất động sản đổ bộ tại thị trường Khánh Hòa

Từ những cú hích hạ tầng, một làn sóng đổ bộ của các nhà đầu tư lớn vào nhiều khu vực khác nhau ở Khánh Hòa để đón “điểm rơi” tăng trưởng. Trong đó, Vingroup có kế hoạch thực hiện dự án cải tạo đầm Thủy Triều tại Cam Ranh, dự án KĐT sân bay cao cấp. Hòa Phát cũng có kế hoạch đầu tư một đô thị ven sông Cái, khu vực Bắc V.Phong có Sun Group. Ngoài ra, tại khu vực Vịnh Nha Phu, Tập đoàn FLC đang nghiên cứu dự án nghỉ dưỡng 7 sao quy mô 8000 hecta,…

Không chỉ dừng lại ở các nhà đầu tư trong nước mà các loại hình giải trí nổi tiếng TG cũng bắt đầu xuất hiện tại địa phương. Điển hình là sự xuất hiện của SeaWorld – thương hiệu giải trí biển hàng đầu TG đến từ Mỹ; VinWonders – mô hình công viên giải trí “tất cả trong một”; Hệ thống các sân Golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế.

Hay như “thủ phủ” resort Bãi Dài (Cam Ranh) đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch khu nghỉ dưỡng chất lượng cao quy tụ 45 dự án nghỉ dưỡng hạng sang với tổng vốn đầu tư 30.000 tỷ. ₫, đang tạo động lực cho lớn cho các nhà đầu tư tham gia.

Khánh Hòa vươn mình thành điểm sáng đầu tư hàng đầu - Ảnh 2.

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts là điểm sáng đầu tư trên Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa

Tiềm năng nhất có thể kể đến quần thể nghỉ dưỡng Cam Ranh Bay Hotels & Resorts đã hoàn thiện khối b.thự, sổ hồng sở hữu vĩnh viễn, được nhà đầu tư Central Capital chuẩn bị đưa vào vận hành. Dự án có sự hoàn chỉnh về pháp lý lẫn độ hoàn thiện cao.

Dự án không chỉ dừng lại ở việc đón được “điểm rơi” về tăng trưởng chung từ chính sách vĩ mô. Ngay cả nội hàm dự án được đầu tư kỹ lưỡng với cảm tác Hy Lạp độc bản trong thiết kế, điều này giúp khách hàng có thể sở hữu được một SP độc đáo và mang giá trị gia tăng một cách bền vững khi dự án được quản lý vận hành bởi 2 đơn vị quốc tế là The Ascott Limited và Sailing Leisure Group.

Cùng chính sách thanh toán để sở hữu b.thự mặt tiền biển chỉ từ 4 tỷ. ₫ và chiết khấu lên đến 4 tỷ. ₫/căn, Cam Ranh Bay Hotels & Resorts đang là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư để bắt nhịp với những động lực phát triển mới khi các chính sách đặc thù phát triển kinh tế khu vực đang hoàn thiện.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0902 454 998

Website: https://camranhbays.vn/

https://cafef.vn/khanh-hoa-vuon-minh-thanh-diem-sang-dau-tu-hang-dau-20220326143213569.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay