Kinh tế Quảng Trị tăng tốc, bất động sản cao cấp nhiều tiềm năng tăng trưởng

Tin tức 29/09/2023

29/09/2023

Đầu mối quan trọng của hành lang kinh tế Đông Tây

Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC) là tuyến hành lang xuyên 4 nước Myanmar, T.Lan, Lào và VN. Đây cũng là con đường nối liền với không gian kinh tế sông Hằng (Ấn Độ), rút ngắn khoảng cách giao thương và mở rộng kinh tế giữa Thái BD và Ấn Độ Dương. Đồng thời hành lang nằm trên tuyến đường xuyên Á, cầu nối giữa thị trường TQ rộng lớn với khu vực ASEAN.

Tại VN, Quảng Trị là điểm đầu kết nối nước ta trên tuyến EWEC, là giao điểm huyết mạch về đường bộ, đường sắt, đường thủy… tới hai miền Nam – Bắc. Vị trí đặc biệt quan trọng mở ra cơ hội để tỉnh hợp tác kinh tế trong khu vực, giao thương hàng hóa, vận tải quốc tế, phát triển thương mại, DV và du lịch. 

Kinh tế Quảng Trị tăng tốc, BĐS cao cấp nhiều tiềm năng tăng trưởng - Ảnh 1.

Quảng Trị là đầu mối quan trọng trong hành lang kinh tế Đông Tây

Ngoài hành lang EWEC, tỉnh Quảng Trị còn ở vị trí đầu mối trong hành lang kinh tế song song PARA-EWEC kết nối giữa Quảng Trị (VN) – Salavan (Lào) – Ubon Ratchathani (T.Lan). Đây là con đường ngắn nhất nối Ấn Độ Dương và Thái BD thông qua cảng biển nước sâu Mỹ Thủy (Quảng Trị). Đây cũng là trung tâm giao thương của 4 nước Lào, Myanmar, T.Lan, VN ra TG, là hạt nhân quan trọng trong chuỗi cung ứng thương mại, du lịch, vận tải và logistics giữa Quảng Trị và các nước trong khu vực.

Sở hữu vị trí cửa ngõ, nắm vai trò quan trọng trong hành lang kinh tế Đông – Tây, Quảng Trị đã đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông để kết nối kinh tế, thông thương ra biển Đông. Các dự án giao thông nổi bật đã hoàn thành hoặc đang được triển khai tại đây có cao tốc Cam Lộ – La Sơn, Vạn Ninh – Cam Lộ, cảng Mỹ Thủy, cảng Cửa Việt, sân bay Quảng Trị, cùng với tuyến đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 9 hiện hữu.

Hệ thống hạ tầng giao thông linh hoạt, đa dạng, đầy đủ đã hút mạnh dòng tiền đầu tư đổ về đây. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị, đến nay trên địa bàn tỉnh có 595 dự án được cấp phép đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn hơn 241.479 tỷ. ₫. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 20 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn 542,65 tỷ. ₫.

Luồng gió mới cho bất động sản Quảng Trị

Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ tại Quảng Trị không chỉ gia tăng thu nhập cho người dân mà còn thu hút giới thượng lưu, lượng lớn chuyên gia, lao động cao cấp đến Quảng Trị sinh sống và làm việc lâu dài.

Tuy nhiên, trái ngược với sự tăng tốc kinh tế, mặt bằng BĐS tại đây vẫn chưa theo kịp nhu cầu. Thị trường chủ yếu ghi nhận SP được quy hoạch nhỏ lẻ, tiện ích thiếu đồng bộ. Trong khi tại các TP như Huế, Đ.Nẵng… người dân, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu bất động sản tại những khu đô thị bài bản, văn minh, đẳng cấp vượt trội thì số lượng dự án tại Quảng Trị chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đón đầu làn sóng tăng trưởng, khoảng vài năm trở lại đây, nhiều dự án BĐS quy mô lớn đã chính thức đổ bộ vào Quảng Trị. Đơn cử như sự xuất hiện của Vingroup với dự án Vincom Shophouse Royal Park được coi là luồng gió mới cho thị trường BĐS tỉnh khi kiến tạo không gian sống hiện đại, đẳng cấp, tiện ích hiện đại, giải tỏa “cơn khát” nhà ở hạng sang cho giới thượng lưu tại đây.

Theo giới đầu tư, sự xuất hiện của những nhà đầu tư có tầm nhìn đang góp phần đưa địa phương này trở thành tâm điểm nhộn nhịp bậc nhất miền Trung. Đây chính là tiền đề gia tăng chuẩn sống cao cấp mới tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời tạo nên “bước đệm nhảy vọt” thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực nói chung và thị trường BĐS tỉnh Quảng Trị nói riêng.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay