Lâm Đồng tiến hành rà soát các dự án chậm đưa đất vào sử dụng

Tin tức 13/04/2023

13/04/2023

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố. Đ.Lạt và Bảo Lộc khẩn trương rà soát, tổng hợp báo cáo tổng số dự án đã được cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đó, tỉnh này sẽ rà soát các dự án chậm tiến độ, dự án không đưa đất vào sử dụng, dự án sử dụng đất không đúng quy hoạch, không đúng mục đích sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu cung cấp kết quả thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm, xử lý vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền; các nội dung khó khăn, vướng mắc và đề xuất hướng xử lý.

Riêng đối với UBND thành phố. Đ.Lạt, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị rà soát, báo cáo thêm các trường hợp thuê đất thuộc khuôn viên nhà b.thự thuộc sở hữu Nhà nước của các tổ chức, cá nhân có vi phạm pháp luật về đất đai, xử lý các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, chậm đưa đất vào sử dụng theo quy định.

Trước đó, Lâm Đồng buộc 3 dự án kéo dài hơn thập kỉ phải cam kết tiến độ. Theo đó, các CĐT các dự án phải cam kết tiến độ đầu tư triển khai, khắc phục hoàn toàn những sai phạm đã vi phạm trước đó. Đặc biệt, không được chuyển nhượng dự án hoặc tài sản trên đất trong thời gian được gia hạn và không hình thành đơn vị ở tại dự án, hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Hết thời gian gia hạn nhưng dự án chưa hoàn thành theo cam kết sẽ bị xử lý.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay