Lâm Đồng yêu cầu rà soát các dự án phân lô, bán nền tại “điểm nóng” thành phố. Đ.Lạt và Bảo Lộc

Tin tức 05/05/2024

05/05/2024

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở XD, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND TP Đ.Lạt và Bảo Lộc kiểm tra, rà soát các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận cho phép khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự XD nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.

Ngoài ra, những dự án phân lô bán nền đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng đang triển khai thủ tục về đất đai, quy hoạch, cũng trong diện rà soát. 

Bên cạnh đó, kiểm tra tiến độ thực hienj dự án CĐT  đầu tư XD nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua.

Kịp thời phát hiện các sai phạm để chấn chỉnh, hướng dẫn các CĐT khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện; xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

UBND thành phố Đ.Lạt, Bảo Lộc và các sở tổng hợp danh sách, báo cáo trước ngày 5/6.

Đ.Lạt, Bảo Lộc và nhiều địa phương khác như Bảo Lâm, Di Linh, Lâm Hà… từng là điểm nóng về tình trạng phân lô bán nền giai đoạn 2020-2022. Tại Bảo Lộc, nhiều dự án BĐS tự phát đã ồ ạt mọc lên dưới hình thức cá nhân, hộ gia đình xin hiến đất làm đường rồi tách thửa. Tỉnh Lâm Đồng đã nhiều lần có văn bản yêu cầu các địa phương xử lý tình trạng này.

Báo cáo mới đây của Sở Tư pháp cho thấy giao dịch đất nền tại Lâm Đồng tiếp đà giảm. Theo đó, tỉnh này có hơn 3.800 lô đất nền được mua bán với giá trị gần 4.600 tỷ. ₫. 

So với quý IV/2023, số lượng và giá trị đất nền tại tỉnh giảm nhẹ lần lượt 8% và 3%. Trong đó nhiều địa phương từng là điểm nóng về đất nền như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà… đều giảm lượng giao dịch đất nền, khoảng 3-33% trong quý I năm nay. Riêng tại huyện Bảo Lâm, số lượng và giá trị đất nền có xu hướng tăng, lần lượt 16% và 53%. 

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay