Làm thế nào để chọn mua được bất động sản càng ở lâu càng tăng giá?

Tin tức 05/11/2021

05/11/2021

Thực tế cho thấy, nhiều bất động sản đã ở một thời gian thường bị “mất giá”, bán dưới giá mua vào, thậm chí bán mãi không được. Ngược lại, có những bất động sản ở càng lâu, bán càng được giá. Theo các chuyên gia, điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn bất động sản ngay ở thời điểm đầu.

Ngay khi chọn bất động sản, với nhà đầu tư bất động sản, một nguyên tắc “bất di bất dịch” mà đa số chuyên gia trong ngành đều dành lời khuyên cho NĐT là kiểm tra các thông tin về dự án. Các dự án trước đây của CĐT chất lượng ra sao, được đánh giá trên bình diện chung thế nào cũng như dự án mà mình muốn đầu tư đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định hay chưa…là những thông tin cơ bản cần biết. Nhà đầu tư cũng cần hiểu rõ các thuật ngữ trong hợp đồng để nắm chắc về quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Cùng với đó, NĐT cần lưu ý đến nguyên tắc sinh lời trong bất động sản là chỗ nào có người thì giá đất mới lên; hiểu rõ nhất về phân khúc muốn đầu tư. “Cứ khu vực nào mình rành nhất, phân khúc bất động sản nào NĐT rành nhất thì mới nên đầu tư. Pháp lý là yếu tố luôn được xem xét kỹ lưỡng nhất trong việc mua bán bất động sản”, một chuyên gia trong ngành từng nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, vào thị trường bất động sản lúc này NĐT cần nắm rõ các thông tin liên quan đến dự án mà nhà đầu tư muốn mua là đặc biệt trọng yếu. Uy tín của CĐT, nhất là về chất lượng công trình cũng như việc đảm bảo đúng tiến độ, thậm chí cần được xem xét kỹ càng hơn trong giai đoạn dịch Covid- 19 này – vốn có thể ảnh hưởng đến khả năng trì hoãn tiến độ. Nhà đầu tư tất nhiên cũng cần hết sức chú ý đến giấy tờ pháp lý của dự án hay các yếu tố về vị trí tọa lạc, cơ sở hạ tầng hay giá cả.

Làm thế nào để chọn mua được BĐS càng ở lâu càng tăng giá? - Ảnh 1.

Chia sẻ tại hội thảo trực tuyến mới đây, ông Lê Minh Hoàng, Quản lý cấp cao bộ phận định giá Propzy chia sẻ, có 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà. Để một căn nhà sau thời gian ở vẫn bán được có giá trị, người mua cần lưu ý.

Thứ nhất, hạ tầng: Đường, vỉa hè hệ thống thoát nước, hệ thống điện, cáp quang…, mức độ phát triển hạ tầng sẽ tỷ lệ thuận với giá trị của BĐS.

Thứ hai, quy hoạch sử dụng đất: Việc đầu tiên người mua nhà cần xác định đó chọn các BĐS không nằm trong các dự án thuộc quy hoạch treo hay có khả năng bị thu hồi trong trong tương lai, các khu vực thuộc quy hoạch đất dân cư sử dụng ổn định lâu dài sẽ có giá trị và khả năng tăng giá cao hơn.

Thứ ba, an ninh, dân trí khu vực: Vấn đề này ngoài ảnh hưởng tới giá trị thì còn ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm cuộc sống khi quyết định chọn mua nhà.

Thứ tư, yếu tố tiện ích: Công viên, siêu thị, trường học, nhà hàng… Việc BĐS nằm gần các khu vực này sẽ giúp giá trị của BĐS được đẩy lên so với các BĐS không có tiện ích lân cận.

Thứ năm, yếu tố đặc thù làm giảm giá: nghĩa trang, khu xử lý chất thải, cống thoát nước…, theo ông Hoàng, người mua phải chú ý tới các vấn đề này bên cạnh yếu tố tiện ích, nếu không chúng ta có thể bị vướng vào việc mua hớ BĐS, trải nghiệm sống không tốt và trong tương lai nếu muốn bán lại sau một thời gian ở cũng sẽ khó bán được giá.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay