Lộ diện 2 phân khúc BĐS tăng giá bất chấp thị trường ảm đạm

Tin tức 17/12/2022

17/12/2022

Trong năm nay, nhà mặt phố và biệt thự là 2 loại hình bất động sản bán ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về giá bán và mức độ quan tâm ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Theo báo cáo mới đây của Batdongsan.com.vn, trong quý 4/2022, lượt tìm mua SP BĐS tại thành phố.Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của HN lại giảm 8%.

Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 TP đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng thành phố.Hồ Chí Minh chứng kiến tốc độ hồi phục mạnh mẽ hơn với mức độ quan tâm tới BĐS cho thuê tăng 103% so với đầu năm, trong khi HN tăng 63%.

Theo đó, trong năm nay, nhà mặt phố và b.thự là 2 loại hình BĐS bán có lượng quan tâm tăng cao nhất ở cả HN và thành phố.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng lượt tìm kiếm, giá bán và lợi suất cho thuê nhà phố ở thành phố.Hồ Chí Minh cao hơn đáng kể so với HN.

Nhu cầu tìm mua nhà mặt phố thành phố.Hồ Chí Minh tăng 49%, mặt bằng giá rao bán loại hình này cũng tăng 16% so với đầu năm. Còn ở HN, lượng quan tâm nhà phố tăng 17%, giá rao bán tăng 7%.

Bên cạnh đó, chung cư cũng là phân khúc ghi nhận mức độ quan tâm tại hai TP lớn nhất cả nước. Cụ thể, ở HN mức độ quan tâm tăng 3% còn thành phố.Hồ Chí Minh mức độ quan tâm tăng 15%.

Về giá bán, giá bán chung cư thành phố.Hồ Chí Minh gần như đi ngang trong cả năm nay, chỉ tăng nhẹ khoảng 2 đến 4%. Còn giá bán tại HN ghi nhận biến động mạnh ở phân khúc trung cấp, tăng 13% so với hồi đầu năm, còn lại phân khúc bình dân và cao cấp tăng lần lượt 2% và 7%.

Nhìn nhận về sự phát triển của các phân khúc BĐS trong thời gian tới, ông Lê Đình Hảo, GĐ KD miền Bắc của Batdongsan.com.vn cho rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ mở của room tín dụng, sự thay đổi về mặt chính sách.

Theo khảo sát thực hiện với các nhà môi giới cho thấy, tại thị trường miền Bắc 61% các môi giới được khảo sát nhận định căn hộ chung cư sẽ là loại hình BĐS triển vọng nhất, 15% cho rằng nhà riêng sẽ phát triển mạnh thời gian tới, 12% cho rằng đó là nhà phố, 8% cho là đất nền, 4% cho là các loại hình BĐS khác.

Còn tại thị trường miền Nam, 35% các môi giới được khảo sát cho rằng chung cư sẽ là loại hình triển vọng nhất, 28% các môi giới cho rằng đất nền sẽ phát triển và 21% chọn nhà phố, 13% cho là nhà riêng và 3% là loại hình khác.

Còn khi hỏi SP nào tiềm năng trong giai đoạn thị trường khó khăn như hiện nay, ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT CTCP BĐS BHS cho rằng: “BĐS có quy ước rõ ràng về giá trị: Vị trí, vị trí và vị trí. Và kể những lúc khủng hoảng hay thị trường tốt yếu tố này cũng không có gì thay đổi.

Bên cạnh đó, các dạng BĐS phòng thủ sẽ tiềm năng. Chẳng hạn, thị trường HN và thành phố.Hồ Chí Minh là nơi có BĐS để ở thực. Còn những địa phương có tăng trưởng tốt, có nền tảng tốt về hạ tầng giao thông, có những định hướng tốt về kinh tế… thì BĐS ở những nơi đó vẫn sẽ tốt”.

 

 

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay