Lộ liên doanh làm dự án Khu đô thị hơn 100 hecta tại Nghệ An

Tin tức 23/06/2024

23/06/2024

Dự án khu đô thị Nghi Liên có quy mô hơn 103 hecta, bao gồm các loại hình nhà ở đa dạng: 569 lô liền kề, 58 lô b.thự tổng diện tích 18,7 hecta; nhà ở XH 7,1 hecta; nhà ở tái định cư hơn 1ha, khu thương mại DV, trường học các cấp, công viên cây xanh, hồ cấp đô thị, công trình thể dục thể thao… Quy mô dân số dự kiến trên 10,600 người.

Dự án KĐT Nghi Liên không phải là dự án đầu tiên của các Cty thành viên Eurowindow Holding tại thành phố. Vinh. Theo thông tin trên website Eurowindow Holding, nhiều dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn gồm Trung tâm Thương mại, căn hộ cao cấp và nhà phố Vicentra Nghệ An; Eurowindow Tower Nghệ An; KĐT P. Đông Vĩnh và Cửa Nam; Khu đ, ô thị tại xã Nghi Phú và xã Hưng Lộc…

Lộ liên doanh làm dự án KĐT hơn 100 ha tại Nghệ An- Ảnh 1.

Về liên danh Cty Thăng Long và Eurowindow N.Trang thực hiện dự án KĐT Nghi Liên đều là các Cty thành viên thuộc Eurowindow Holding – doanh nghiệp đã phát triển nhiều dự án BĐS trong và ngoài nước như tại Liên bang Nga, HN, Thái Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, L.An…

Thành lập năm 2007, Eurowindow Holding là pháp nhân lõi trong hệ sinh thái KD đa ngành của tài phiệt Nguyễn Cảnh Sơn. Dù là người đại diện theo pháp luật của đế chế Eurowindow Holding, nhưng ông Nguyễn Cảnh Sơn không mấy khi ra mặt trước công chúng, phát ngôn chính thường là ông Nguyễn Cảnh Hồng – PCT Eurowidow Holding, TGĐ Eurowindow.

Theo thông tin trên website Eurowindow Holding, trong lĩnh vực SX, KD vật liệu XD, doanh nghiệp này nổi tiếng với thương hiệu Eurowindow từ năm 2002. Dự án đầu tiên của Eurowindow Holding tại Nga là Tổ hợp đa chức năng HN – Mátxcơva (Incentra), với quy mô 49.000 m², có tổng mức đầu tư 4.788 tỷ. ₫. Công trình này được biết đến là biểu tượng của thủ đô HN tại Mátxcơva.

Tiếp sau đó, Tập đoàn này tiếp tục triển khai loạt dự án như: KĐT Eurowindow River Park (4,2 hecta tại chân cầu Đông Trù, đường Trường Sa, HN), KĐT Eurowindow Twin Park (9,6 hecta tại Gia Lâm, HN), KĐT Eurowindow Garden City (6,7 hecta tại P. Đông Hải, thành phố Thanh Hóa), Tổ hợp đa chức năng HN – Mátxcơva (Liên Bang Nga), Tổ hợp đa chức năng Eurowindow Multi Complex (Cầu Giấy, HN), TTTM Vicentra (Vinh, Nghệ An), TTTM Melinh PLAZA (Mê Linh, HN), TTTM Melinh PLAZA Hà Đông (Hà Đông, HN), Tòa nhà VP Eurowindow Office Building (Đống Đa, HN)…

Về mảng BĐS nghỉ dưỡng, Eurowindow N.Trang – Cty thành viên của Eurowindow Holding là CĐT KDL nghỉ dưỡng Radisson Blu Resort Cam Ranh và KDL Mövenpick Resort Cam Ranh. Các dự án tiêu chuẩn 5 sao này đã chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2019.

Thời gian gần đây, thông qua các Cty thành viên bằng hình thức góp vốn, Eurowindow Holding đã sở hữu quỹ đất khủng trải dài từ Bắc vào Nam. Mới đây, thành viên của Eurowindow Holding là CTCP Đầu tư du lịch Eurowindow N.Trang, Cty TNHH Thăng Long và CTCP Eurowindow Q.Bình Five cũng đã đăng ký thực hiện dự án phát triển nhà ở khu ĐTM tại xã Tân Bình và P. Tiền Phong, thành phố Thái Bình. Dự án có tổng diện tích 125,4 hecta, tổng mức đầu tư của dự án được dự kiến ở mức 7.960 tỷ. ₫.

Ở lĩnh vực đầu tư tài chính, Eurowindow Holding là cổ đông lớn của Techcombank với 5% CP. Ước tính, với số CP đang sở hữu tại ngân hàng này, khối tài sản của gia đình ông Sơn và Eurowindow Holding trị giá hơn 27.000 tỷ. ₫.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay