Lợi thế khiến bất động sản Đồng Xoài hấp dẫn giới đầu tư phía Bắc

Tin tức 16/05/2022

16/05/2022

Phát triển mũi nhọn hạ tầng

Để giúp thị trường bất động sản tăng tốc phát triển, hạ tầng luôn là vấn đề trọng yếu. Riêng tại Bình Phước, hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ trở thành một lợi thế to lớn để thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động và trở nên hấp dẫn hơn.

Bình Phước hiện đang sở hữu hệ thống giao thông kết nối liên vùng tương đối hoàn chỉnh. Cùng với đó là loạt dự án giao thông trọng điểm giúp gia tăng khả năng kết nối. Đặc biệt phải kể tới cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Đồng Phú – Đồng Xoài, cao tốc Bình Phước – Đắk Nông, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài, quốc lộ 14C kết nối Bình Phước – Tây Ninh, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh – Campuchia, cửa khẩu quốc tế Hoa Lư,…

Trong số đó, dự án đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Đồng Phú – Đồng Xoài được đánh giá giống như “con đường tơ lụa” của Bình Phước với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 24.274 tỷ. ₫. Đây là tuyến đường trọng điểm có nhiều ý nghĩa trong việc tăng cường kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển, luân chuyển hàng hóa giữa khu cực kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên. Đặc biệt có ý nghĩa với việc thúc đẩy thành phố Đồng Xoài trở thành trung tâm kết nối của miền Đông Nam Bộ và tăng cường giao thương trên tuyến liên Á.

Hiện tại, tỉnh Bình Phước nói chung và thành phố Đồng Xoài nói riêng đang huy động hàng chục nghìn tỷ. ₫ để phát triển giao thông. Các chuyên gia nhận định, sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản. Đó cũng là lý do khiến thị trường này trở nên hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc trên cả nước.

Lợi thế từ phát triển công nghiệp

Tỉnh Bình Phước hiện có 14 KCN và 1 Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với tổng diện tích 4.679 hecta. Các KCN tập trung chủ yếu ở huyện Chơn Thành, Đồng Phú và TP Đồng Xoài.

Tính đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 295 dự án thứ cấp, trong đó 201 dự án có vốn đầu tư NN và 94 dự án có vốn đầu tư trong nước. Ngoài ra, tỉnh cũng đang kiến nghị, đề xuất mở rộng và bổ sung quy hoạch các khu, cụm công nghiệp với diện tích 8.000 hecta.

Lợi thế khiến BĐS Đồng Xoài hấp dẫn giới đầu tư phía Bắc - Ảnh 1.

Một góc KCN Đồng Xoài 1

Năm 2021, tỉnh Bình Phước cũng thu hồi gần 23.000 hecta đất để phục vụ chiến lược XD các dự án phát triển công nghiệp. Cùng với đó, tỉnh đề xuất chấp thuận quy hoạch khoảng 70.000 hecta đất để phát triển công nghiệp, đô thị, mở rộng 3 KCN quan trọng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn, báo hiệu sự đột phá toàn diện của thị trường Bình Phước trong thời gian tới.

Hoạt động công nghiệp phát triển, lực lượng nhân sự đổ về đông đảo sẽ kéo theo sự gia tăng về nhu cầu nhà ở và các DV KD. Từ đó, thị trường bất động sản sẽ được kích thích phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các phân khúc đất nền, nhà phố liền kề trong vùng lõi đô thị, sát gần các KCN lớn.

Đồng Xoài – điểm đầu tư của các đại gia bất động sản

Với những thế mạnh về hạ tầng và sự phát triển công nghiệp, bất động sản Bình Phước, đặc biệt là thành phố Đồng Xoài đang trở thành điểm thu hút được dòng vốn của những ông lớn trong ngành địa ốc và công nghiệp.

Điển hình như Vingroup với dự án có quy mô hơn 300 căn b.thự, nhà phố, shophouse, tổng vốn 2.500 tỷ. ₫. Tập đoàn FLC với dự án khu ĐTM kết hợp nghỉ dưởng tại hồ Suối Cam, thành phố Đồng Xoài. Cùng với đó là loạt dự án giàu tiềm năng ở trung tâm thành phố Đồng Xoài và KĐT – công nghiệp Đồng Phú sẽ được triển khai trong giai đoạn sắp tới.

Không chỉ vậy, thị trường bất động sản thành phố Đồng Xoài cũng đang xuất hiện nhiều dự án tiềm năng, hứa hẹn mang lại những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho giới đầu tư địa ốc.

Đơn cử như dự án nhà phố thương mại Mega Royal City tọa lạc tại mặt đường Quốc lộ 14, sát cạnh KCN Đồng Xoài 1 đang là dự án thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư khu vực phía Bắc.

Lợi thế khiến BĐS Đồng Xoài hấp dẫn giới đầu tư phía Bắc - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Mega Royal City

Mega Royal City đang được hoàn thiện tiến độ XD và hạ tầng để bàn giao cho khách hàng. Dự án có pháp lý đầy đủ, đã được cấp phép XD, đảm bảo sự an toàn và yên tâm cho nhà đầu tư.

Với giá bán hợp lý, chỉ từ 3,5 tỷ/căn, cùng những thế mạnh vượt trội về khả năng kết nối giao thông liên vùng, đón đầu lợi thế của hạ tầng giao thông và sự phát triển của công nghiệp Đồng Xoài, Mega Royal City hứa hẹn sẽ là một SP đầu tư sinh lời an toàn, thắng lợi cho những nhà đầu tư nhanh nhạy.

https://cafef.vn/loi-the-khien-bds-dong-xoai-hap-dan-gioi-dau-tu-phia-bac-20220516111010685.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay