Một Tập đoàn Sing tính rót 800 triệu USD để đầu tư vào VN, sẽ thuê khoảng 20hecta đất KCN

Tin tức 04/06/2023

04/06/2023

Mới đây, Tập đoàn COT (Sing) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Theo đó, đại diện Tập đoàn COT cho biết, sau một thời gian khảo sát, Tập đoàn đã chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư.

Theo kế hoạch, giai đoạn đầu, Tập đoàn COT sẽ thuê 6,6ha đất tại KCN Thăng Long II để đầu tư XD dự án.

Trong 5 – 8 năm tới, Tập đoàn sẽ mở rộng quy mô đầu tư với nhu cầu sử dụng đất khoảng 20hecta, tổng vốn đầu tư khoảng 500 – 800 triệu USD.

Để phục vụ SX, Tập đoàn đầu tư các trang thiết bị tân tiến nhất vào các dây chuyền SX. Tập đoàn mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư, các thủ tục pháp lý theo quy định của VN, những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thuê đất. Bên cạnh đó, Tập đoàn mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thiện các quy trình, thủ tục giao đất, thuê đất, cấp phép XD…

Phát biểu tại buổi làm việc về kế hoạch đầu tư vào địa bàn tỉnh của Tập đoàn COT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam khẳng định sẽ đồng hành với tập đoàn trong quá trình đầu tư; đề nghị CĐT hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II khẩn trương hoàn thành các thủ tục nộp tiền sử dụng đất; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Ngay sau khi CĐT hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II hoàn thành nghĩa vụ tài chính, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên khẳng định sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích mở rộng tại khu công nghiệp Thăng Long II.

“Quá trình đầu tư, Tập đoàn COT phối hợp với CĐT hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II và các sở, ngành hoàn thiện các thủ tục đầu tư; quá trình đầu tư phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật VN. Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa những nội dung về tiến độ mà Tập đoàn COT và CĐT hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II ký kết”, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay