N.Trang muốn đấu giá 78 lô b.thự thành một gói để tránh ‘quân xanh

Tin tức 09/07/2022

09/07/2022

Ngày 9/7, UBND thành phố. N.Trang cho biết vừa có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Khánh Hoà về phương án đấu giá quyền sử dụng đất 78 lô b.thự thuộc khu tái định cư Hòn Rớ 2, xã Phước Đồng, thành phố. N.Trang.

Theo đó, UBND thành phố. N.Trang đề xuất UBND tỉnh Khánh Hoà cho đấu giá 78 lô b.thự tại khu vực Hòn Rớ 2 thành một gói vì có ưu điểm là đối tượng tham gia đấu giá có năng lực tài chính; thu tiền nộp ngân sách một lần, nhanh chóng; hạn chế tối đa hiện tượng “quân xanh – quân đỏ”, “chân gỗ” để kìm giá. Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là đối tượng tham gia đấu giá ít.

 Nha Trang muốn đấu giá 78 lô biệt thự thành một gói để tránh ‘quân xanh - quân đỏ’  - Ảnh 1.

N.Trang đề xuất đấu giá 78 lô b.thự Hòn Rớ 2 thành một gói. Ảnh L.H

Theo UBND thành phố. N.Trang, trường hợp đấu giá từng lô có ưu điểm là đối tượng tham gia đấu giá nhiều, nhưng thời gian tổ chức đấu giá dài (có thể tới 10 buổi) và tăng chi phí thực hiện đấu giá. Trong lúc đó, thu tiền nộp ngân sách nhiều lần và giá trúng đấu giá thấp vì hiện tượng “quân xanh – quân đỏ”, “chân gỗ” để kìm giá. Vì thế, thành phố. N.Trang kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, phê duyệt giá khởi điểm; cho ý kiến về phương thức bán đấu giá 78 lô b.thự khu vực Hòn Rớ thành một gói, hoặc bán từng lô.

Được biết, dự án khu tái định cư Hòn Rớ 2 có diện tích 29,36hecta, được đầu tư từ ngân sách Nhà nước và do UBND thành phố N.Trang làm CĐT. Dự án có quy mô ban đầu sẽ XD 876 lô đất tái định cư để phục vụ việc giải tỏa, di dân, thu hồi đất phục vụ các công trình chỉnh trang đô thị của thành phố. N.Trang. Vào năm 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý đầu tư dự án khu tái định cư Hòn Rớ 2 theo hình thức BT (XD – chuyển giao). Sau đó, dự án trên đã được Ban quản lý dự án các công trình XD N.Trang thực hiện XD từ năm 2014.

 Nha Trang muốn đấu giá 78 lô biệt thự thành một gói để tránh ‘quân xanh - quân đỏ’  - Ảnh 2.

Nhiều hộ dân xã Phước Đồng bị ảnh hưởng bởi dự án khu tái định cư Hòn Rớ 2. Ảnh L.H

Thời điểm đó, có 366 hộ dân xã Phước Đồng bị ảnh hưởng, thu hồi đất để thực hiện dự án khu tái định cư Hòn Rớ 2 nhưng chỉ có 250 trường hợp “đủ điều kiện để bố trí đất tái định cư”. Vì thế, từ khi triển khai dự án khu tái định cư Hòn Rớ 2 đến nay, có nhiều hộ dân phản đối, khiếu nại về việc bồi thường giải tỏa thu hồi đất và bố trí đất tái định cư.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay